Những người sáng lập Africrypt đang chạy trốn khi các nhà đầu tư chuyển sang hành động pháp lý.

Các nhà sáng lập Africrypt vẫn đang chạy trốn khi các nhà đầu tư chuyển sang hành động pháp lý để cố gắng thu hồi số tiền bị mất trong vụ bê bối trộm cắp tiền điện tử mới nhất của Nam Phi.

Những người sáng lập Africrypt đang phải đối mặt với áp lực ngày càng lớn để trình với các cơ quan chức năng khi các nhà điều tra nghiên cứu sâu hơn về một trong những vụ trộm tiền điện tử lớn nhất trong nước. Các nhà đầu tư Africrypt đã bị bỏ rơi trong bóng tối và không có tiền sau những gì anh em nhà Cajee tuyên bố là một vụ hack khiến tài sản tiền điện tử của công ty bị đánh cắp. Người sáng lập của người sáng lập công ty tiền điện tử Nam Phi đã đi trốn sau khi họ tuyên bố rằng họ nhận được những lời đe dọa tử vong.

Africrypt hứa hẹn lợi nhuận hấp dẫn từ các khoản đầu tư.

Anh em nhà Cajee đứng đầu công ty đầu tư có mục đích, hứa hẹn lợi nhuận hấp dẫn từ các khoản đầu tư, theo bài thuyết trình với nhà đầu tư năm 2020. Khách hàng ở Châu Phi có thể gửi tiền bằng đồng rand của Nam Phi hoặc Bitcoin cho Africrypt, công ty sau đó quản lý các khoản đầu tư đó. Mọi chuyện sụp đổ vào tháng 4 năm 2021 sau khi Raees Cajee thông báo với các nhà đầu tư thông qua một lá thư rằng tin tặc bị cáo buộc đã đánh cắp một lượng chưa được xác nhận trong tài sản nắm giữ của họ. Sau đó, hai anh em tiết lộ rằng các tin tặc đã lấy được 5 triệu đô la.

Nam Phi sẽ thắt chặt các quy định về tiền điện tử sau khi các vụ lừa đảo tiền điện tử ngày càng gia tăng.

Các nhà quản lý Nam Phi đang thắt chặt các quy định về tiền điện tử sau khi quốc gia này chứng kiến ​​hai vụ lừa đảo lớn trong năm ngoái. Vụ lừa đảo tiền điện tử đầu tiên là Mirror Trading International, được cho là đã thực hiện với hơn 170 triệu đô la khách hàng của mình. Như đã đưa tin trước đó, Africrypt được cho là đã thu về 3,8 tỷ đô la, khiến nó trở thành một trong những vụ lừa đảo lớn nhất trong lịch sử tiền tệ kỹ thuật số. Tuy nhiên, những người sáng lập Africrypt đã phủ nhận những tuyên bố như vậy. Với việc các nhà đầu tư thường xuyên trở thành mục tiêu của những kẻ lừa đảo, Cơ quan quản lý dịch vụ tài chính đang tìm cách tham gia nhiều hơn vào ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số. Các quy định về tiền điện tử trên khắp các quốc gia đã trở nên nhiều hơn.