Paraguay giới thiệu bộ luật Bitcoin, dưới đây là một số chi tiết về dự thảo bị rò rỉ

Paraguay dự kiến ​​sẽ lại là một quốc gia khác trên thế giới đề xuất luật Bitcoin sau El Salvador, rằng Bitcoin là Tiền Fiat.

Dự luật sắp tới dự kiến ​​sẽ được giới thiệu vào thứ Tư theo giờ địa phương, theo đó sẽ yêu cầu đăng ký tiền điện tử dưới sự quản lý của Cơ quan thuế vụ (SET), theo Decrypt, một báo cáo hôm thứ Ba, trích dẫn một bản dự thảo bị rò rỉ bằng tiếng Tây Ban Nha.

“Mục tiêu của dự thảo luật này là thiết lập sự chắc chắn về mặt pháp lý, tài chính và tài khóa trong hoạt động kinh doanh bắt nguồn từ việc sản xuất và thương mại hóa tài sản ảo”.

Mặt khác, dự luật cũng sẽ điều chỉnh việc giao dịch và khai thác tiền điện tử thông qua các sàn giao dịch và thị trường ngang hàng, nơi yêu cầu người dùng đăng ký với tư cách là đối tượng bắt buộc, dựa trên báo cáo của Decrypt. Do đó, “khai thác tài sản ảo nên được Bộ Công Thương công nhận là một hoạt động công nghiệp vì nó sử dụng vốn, lao động, máy móc và xây dựng cơ sở hạ tầng dân dụng để sản xuất một sản phẩm”, theo dự thảo.

Nhà lập pháp Carols Rejala và Thượng nghị sĩ Fernando Silva Facetti, hai dân biểu thuộc các đảng riêng biệt và khác nhau được coi là những thành viên sáng lập để tạo điều kiện cho Bitcoin chung trong nước. Rejala đã bày tỏ tham vọng của mình trên Twitter để thúc đẩy một dự án quan trọng, đề cập đến chiến dịch đưa ra luật Bitcoin.

Quốc gia của Bitcoin ?

Paraguay rất có khả năng trở thành quốc gia đầu tiên ở Nam Mỹ và quốc gia thứ hai trên toàn thế giới chấp nhận Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp sau El Salvador nếu quốc hội Paraguay thông qua thành công luật Bitcoin.

El Salvador đã phê duyệt và thông báo áp dụng Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp, có hiệu lực từ ngày 7 tháng 9, vì quốc gia Mỹ Latinh, đã thông qua luật Bitcoin kể từ tháng 6. Tuy nhiên, hơn 3/4 người dân Salvador vẫn còn thận trọng và hoài nghi đối với việc áp dụng loại tiền fiat mới nổi này.

Tiếng nói lo ngại nếu Paraguay có thể tạo điều kiện thành công cho Bitcoin cải cách chính sách tiền tệ của mình.

Bitcoin được giao dịch 31.923,4 đô la, giảm 4,0% trong ngày, tăng lên mức thấp ở mức 31.711,06 đô la.