Phần Lan đang tìm kiếm các nhà môi giới để bán số Bitcoin đang nắm giữ trị giá 80 triệu đô la

Cơ quan hải quan của Phần Lan đang tìm kiếm các nhà môi giới để bán 1.981 bitcoin bị thu giữ trong các vụ án ma túy. Số tiền hiện có trị giá gần 80 triệu đô la.

Cơ quan hải quan Phần Lan thông báo hôm thứ Năm rằng họ đang tìm kiếm các nhà môi giới để bán 1.981 bitcoin bị thu giữ trong các vụ buôn bán ma túy, Bloomberg đưa tin, lưu ý rằng số tiền này đã bị tịch thu cho nhà nước theo lệnh của tòa án.

Tại thời điểm viết bài, kho bitcoin trị giá 78,75 triệu đô la.

Hầu hết các đồng tiền bị tịch thu đều được tích lũy trong các cuộc truy quét trước năm 2018. Kho bạc Nhà nước Phần Lan đã đưa ra các hướng dẫn để xử lý tài sản tiền điện tử trong năm đó. Nó đã cấm các nhà chức trách lưu trữ tiền điện tử tại các sàn giao dịch, yêu cầu họ phải giữ tiền ngoại tuyến.

Pekka Pylkkanen, Giám đốc quản lý tài chính của Hải quan Phần Lan, giải thích rằng các nhà chức trách muốn có một giải pháp lâu dài để bán tiền điện tử “một cách an toàn và đáng tin cậy” cho kho bạc nhà nước trong tương lai. Cơ quan hải quan mô tả trong một tuyên bố:

Mục đích chính của Hải quan Phần Lan là đảm bảo tiền điện tử được bán một cách an toàn, ngăn chặn các hoạt động rửa tiền và tội phạm tiếp theo.

Hải quan Phần Lan cho biết họ có thể ký một thỏa thuận với tối đa ba nhà môi giới để bán BTC bị tịch thu, ấn phẩm này cho biết thêm rằng cơ quan này dự đoán “sẽ có nhiều vụ tịch thu tiền điện tử hơn”.