Phó thống đốc Ngân hàng Ghana tiết lộ giai đoạn thí điểm CBDC sẽ bắt đầu vào tháng 9.

Phó thống đốc Ngân hàng Ghana cho biết CBDC được đề xuất tương tự như tiền pháp định và giai đoạn thử nghiệm sẽ bắt đầu vào tháng 9 năm nay.

Theo báo cáo của hãng tin địa phương GhanaWeb, Phó thống đốc Ngân hàng Ghana, Maxwell Opoku-Afari, đã tiết lộ rằng Ghana sẽ bắt đầu thử nghiệm cedi kỹ thuật số trong môi trường hộp cát vào tháng 9 năm 2021. Đầu năm nay, có thông tin cho rằng Ngân hàng Ghana đang trong giai đoạn nâng cao của việc giới thiệu một loại tiền kỹ thuật số. Quốc gia Tây Phi đã tham gia vào danh sách các quốc gia đang tiến hành dự án CBDC của họ.

“Cedi kỹ thuật số sẽ tăng cường các giao dịch kỹ thuật số trong nước.”

Opoku-Afari cho rằng tiền kỹ thuật số sẽ tăng cường các giao dịch kỹ thuật số trong nước. Theo một báo cáo, Opoku-Afari cho biết, “Tiền tệ kỹ thuật số là một phần của ngân hàng trung ương thừa nhận nhu cầu thanh toán kỹ thuật số và cung cấp dịch vụ tài chính kỹ thuật số. Bằng cách này, Ngân hàng Ghana sẽ cung cấp một nền tảng mà trên đó chúng tôi có thể tăng thêm giá trị cho các giao dịch kỹ thuật số ”. Phó thống đốc thứ nhất cũng giải thích rằng BOG đã dành thời gian để thiết kế một loại tiền kỹ thuật số đi kèm với “tất cả các tính năng bảo mật”.

Các cơ quan quản lý tài chính toàn cầu ủng hộ CBDCs tại hội nghị thượng đỉnh G20.

Trước đó, Quỹ Tiền tệ Quốc tế, Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS) trong một báo cáo chung đã đề xuất với G20 rằng một mạng lưới xuyên biên giới của các đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), được củng cố bởi tích hợp công nghệ hiệu quả và chủ động hợp tác quốc tế, có thể mang lại lợi ích đáng kể cho nền kinh tế thế giới. Các ngân hàng trung ương lớn trên khắp các quốc gia đang tích cực tìm hiểu các lựa chọn CBDC. Báo cáo chung của các cơ quan quản lý tài chính toàn cầu tập trung vào việc mở rộng chân trời ngoài các nghiên cứu riêng lẻ của các ngân hàng trung ương về CBDC cho nhu cầu trong nước, nhấn mạnh rằng điều quan trọng là phải phối hợp công việc ở quy mô toàn cầu. BIS đã hỗ trợ các ngân hàng trung ương khám phá CBDC.