Rắc rối của Binance tăng lên khi Thái Lan gửi đơn khiếu nại hình sự – Cảnh báo tương tự của Quần đảo Cayman, Vương quốc Anh, Nhật Bản

Ngày càng có nhiều cơ quan quản lý trên toàn thế giới theo đuổi Binance. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã đệ đơn khiếu nại hình sự đối với sàn giao dịch tiền điện tử sau khi các nhà chức trách ở Quần đảo Cayman, Vương quốc Anh và Nhật Bản đưa ra cảnh báo tương tự đối với Binance và các công ty liên quan.

Cơ quan quản lý của Thái Lan nộp đơn khiếu nại hình sự

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan thông báo hôm thứ Sáu rằng họ “đã nộp đơn khiếu nại hình sự chống lại Binance… với Bộ phận trấn áp tội phạm kinh tế của Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan (ECD).” Theo SEC:

Binance đã kêu gọi công chúng và các nhà đầu tư Thái Lan sử dụng dịch vụ của mình, thông qua trang web hoặc trang Facebook: Binance Thai Community.

Cơ quan quản lý chứng khoán cho biết họ đã đưa ra một lá thư cảnh báo cho Binance vào ngày 5 tháng 4 nhưng công ty đã không gửi phản hồi trong thời gian quy định.

SEC nói rằng Binance đang vận hành một doanh nghiệp trao đổi tiền điện tử mà không có giấy phép. Do đó, công ty “phải chịu trách nhiệm xử phạt hình sự theo Mục 66 của Nghị định khẩn cấp về kinh doanh tài sản kỹ thuật số, tức là bị phạt tù có thời hạn từ hai đến năm năm và phạt tiền từ 200.000 đến 500.000 baht và tiền phạt hàng ngày không quá 10.000 baht cho mỗi trong ngày mà việc làm trái quy định vẫn tiếp diễn. “

Quần đảo Cayman cảnh báo về Binance

Cơ quan Tiền tệ Quần đảo Cayman (CIMA) đã công bố một thông báo trên trang web của mình hôm thứ Năm cho biết rằng Binance không được phép vận hành một sàn giao dịch tiền điện tử trong nước. Thông báo viết:

Binance, Binance Group và Binance Holdings Limited không được cơ quan có thẩm quyền đăng ký, cấp phép, quản lý hoặc cho phép để vận hành một sàn giao dịch tiền điện tử từ hoặc trong Quần đảo Cayman.

CIMA nhấn mạnh rằng các công ty được thành lập tại Quần đảo Cayman phải được “đăng ký hoặc cấp phép theo Đạo luật tài sản ảo (Nhà cung cấp dịch vụ) năm 2020” hoặc là “một thực thể hiện có được quản lý đã được cơ quan có thẩm quyền cho phép từ bỏ”.

Gần đây, hai cơ quan quản lý khác đã đưa ra cảnh báo về Binance: Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) và Cơ quan dịch vụ tài chính của Nhật Bản (FSA).