Robinhood cảnh báo về khả năng sụt giảm đáng kể trong giao dịch bán lẻ, đặc biệt là trong kinh doanh tiền điện tử

Robinhood Markets Inc. đã cảnh báo về khả năng sụt giảm doanh thu giao dịch và khách hàng mới khi sự bùng nổ đầu tư bán lẻ bắt đầu chậm lại. Nền tảng đầu tư và giao dịch của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ ra mắt công chúng ngay trong tuần tới.

“Chúng tôi kỳ vọng doanh thu của chúng tôi trong ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9 năm 2021, sẽ thấp hơn, so với ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2021, do mức độ hoạt động giao dịch giảm so với mức cao kỷ lục trong hoạt động giao dịch, đặc biệt trong tiền điện tử, trong ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 6 năm 2021 và tính thời vụ dự kiến, ”Robinhood tuyên bố trong một bản cáo bạch sửa đổi được công bố hôm thứ Hai.

Theo bản cáo bạch của mình, Robinhood ước tính doanh thu của quý 2 kết thúc vào tháng 6 năm 2021 sẽ nằm trong khoảng từ 546 triệu đến 574 triệu đô la. Con số này sẽ tăng 129% so với 244 triệu đô la trong quý 2 năm 2020. Tuy nhiên, công ty ước tính khoản lỗ thu nhập ròng từ 537 triệu đến 487 triệu đô la trong quý 2 năm 2021, so với khoản lỗ 1,4 tỷ đô la trong quý 1.

Robinhood, cung cấp tài khoản quản lý tiền mặt và giao dịch tiền điện tử, vốn chủ sở hữu và quyền chọn, được hưởng lợi nhiều hơn từ các hoạt động giao dịch đầu cơ từ khách hàng của mình.

Công ty đề cập thêm rằng trong khi giao dịch quyền chọn đóng góp khoảng 38% tổng doanh thu của mình, giao dịch tiền điện tử chiếm 17% doanh thu. Công ty cũng thừa nhận rằng mức độ giao dịch cổ phiếu và cho vay ký quỹ đã tăng trong năm nay.

Tuy nhiên, vì RobinHood đang chuẩn bị ra mắt công chúng trong vài tuần tới, sự đình trệ trong giao dịch tiền điện tử, quyền chọn và ký quỹ có thể ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của nó.

Công ty tuyên bố rằng họ hy vọng tốc độ tăng trưởng của khách hàng mới sẽ giảm trong quý thứ ba kết thúc vào tháng 9 năm 2021, so với quý thứ hai do sự suy giảm tiềm năng của sự quan tâm đến giao dịch tiền điện tử.

Giao dịch tiền điện tử Robinhood

Đầu tháng này, Robinhood đã đệ trình một bản cáo bạch sơ bộ lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Công ty liệt kê giao dịch tiền điện tử thông qua công ty con của mình, Robinhood Crypto LLR, là một trong những dịch vụ trên nền tảng Robinhood. Robinhood, cung cấp dịch vụ bán và mua tài sản tiền điện tử không có hoa hồng thông qua công ty con, đã ra mắt dịch vụ giao dịch tiền điện tử vào tháng 2 năm 2018.

Hiện tại, nền tảng hỗ trợ bảy mã thông báo tiền điện tử, bao gồm Bitcoin, Ethereum, Dogecoin, Litecoin, Ethereum Classic, Bitcoin SV và Bitcoin Cash. Năm nay, Robinhood đã nắm giữ tài sản tiền điện tử trị giá gần 11,60 tỷ đô la tài sản được quản lý trong ba tháng đầu tiên.

Chi tiết hồ sơ chỉ ra rằng 17% tổng doanh thu của công ty được tạo ra từ doanh thu dựa trên giao dịch kiếm được từ các giao dịch tiền điện tử, so với 4% trong ba tháng kết thúc vào tháng 12 năm 2020.

Tuy nhiên, công ty hiện dự kiến ​​sự sụt giảm quan tâm và việc áp dụng tài sản tiền điện tử, điều này sẽ dẫn đến sự quan tâm của khách hàng đối với nền tảng của nó trong quý thứ ba, ảnh hưởng xấu đến thu nhập của nó.

Ứng dụng giao dịch Robinhood đang bùng nổ nhưng gây tranh cãi có kế hoạch huy động 2,3 tỷ đô la trong đợt phát hành lần đầu ra công chúng sắp tới. Công ty có kế hoạch niêm yết trên thị trường chứng khoán đại chúng Nasdaq với biểu tượng mã “HOOD”, dự kiến ​​bán cổ phiếu với giá từ 38 đến 42 đô la mỗi người.

Điều đó sẽ khiến định giá thị trường của Robinhood nằm trong khoảng từ 27 tỷ đến 35 tỷ USD. Và điều đó sẽ khiến công ty có giá trị hơn khoảng 2/3 chỉ số S&P 500, đặt nó ở đâu đó giữa HP, Corning và Yum Brands.

Robinhood đã sẵn sàng để trở thành một IPO nóng vì nó phát triển mạnh mẽ khi các nhà đầu tư bán lẻ bị thu hút bởi sự bùng nổ của thị trường chứng khoán.