Sàn giao dịch tiền điện tử Binance tạm ngừng gửi tiền bằng Euro qua Chuyển khoản ngân hàng SEPA

Các vấn đề tại sàn giao dịch tiền điện tử Binance vẫn tiếp tục vì nền tảng hiện đang tạm ngừng các khoản tiền gửi bằng euro thông qua chuyển khoản ngân hàng SEPA. Binance cho biết việc tạm ngưng là tạm thời và đó là do các sự kiện nằm ngoài tầm kiểm soát của nó.

Các vấn đề của Binance sẽ mở rộng sang Chuyển khoản SEPA

Người dùng Binance đã báo cáo hôm thứ Ba rằng họ đã nhận được thông báo từ sàn giao dịch về việc tạm ngừng gửi tiền bằng euro thông qua chuyển khoản Khu vực thanh toán chung bằng đồng Euro (SEPA). Theo thông báo được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội, Binance giải thích:

Do các sự kiện nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi, chúng tôi sẽ tạm ngừng gửi tiền EUR qua chuyển khoản ngân hàng SEPA từ 8 giờ sáng theo giờ UTC vào ngày 7 tháng 7 năm 2021. Bạn vẫn có thể gửi EUR và / hoặc mua tiền điện tử qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ trên Binance.

Thông báo tiếp tục: “Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để tìm ra giải pháp với các đối tác của mình và cảm ơn sự kiên nhẫn của bạn… Mọi khoản tiền gửi được cố gắng thực hiện qua SEPA trong thời gian chờ đợi sẽ được trả lại trong vòng 7 ngày làm việc.”

Tờ Financial Times cũng đã báo cáo tin tức về việc Binance tạm ngừng tiền gửi ngân hàng bằng đồng euro vào thứ Ba, trích dẫn email của sàn giao dịch cho người dùng.

SEPA cho phép khách hàng thực hiện thanh toán bằng đồng euro không dùng tiền mặt, thông qua chuyển khoản tín dụng và ghi nợ trực tiếp, tới bất kỳ đâu trong Liên minh Châu Âu cũng như một số quốc gia không thuộc Liên minh Châu Âu.

Những rắc rối của Binance đang gia tăng gần đây. Một số cơ quan quản lý trên toàn thế giới đã đưa ra cảnh báo đối với việc sàn giao dịch hoạt động bất hợp pháp tại quốc gia của họ mà không đăng ký hợp lệ. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) đã đệ đơn khiếu nại hình sự chống lại Binance trong tuần này. Đảo Cayman, Vương quốc Anh và Nhật Bản cũng đưa ra thông báo tương tự.

Sau thông báo của Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) cấm sàn giao dịch hoạt động ở Vương quốc Anh mà không có giấy phép, các khoản tiền gửi từ mạng Thanh toán nhanh hơn của Vương quốc Anh cho Binance đã bị tạm ngưng.

Một số ngân hàng ở Vương quốc Anh được cho là đã ngừng chuyển tiền sang Binance, bao gồm cả Barclays và Natwest. Một số ngân hàng khác trong nước đang đánh giá tình hình.