SEC sẽ tính phí các trang web niêm yết token và chào hàng bất hợp pháp chứng khoán tiền điện tử

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tính phí một trang web niêm yết mã thông báo chào hàng trái pháp luật chứng khoán tiền điện tử. Trang web không tiết lộ rằng nó đã được trả bởi các nhà phát hành mã thông báo để lập hồ sơ cung cấp tiền xu của họ.

SEC tính phí trang web chào bán token bảo mật mà không làm rõ token nào là chứng khoán

SEC Hoa Kỳ đã thông báo hôm thứ Tư rằng một trang web niêm yết mã thông báo đã bị “buộc tội chào hàng bất hợp pháp chứng khoán tài sản kỹ thuật số”. Ủy ban cũng tuyên bố rằng họ đã thanh toán các khoản phí chống lại nhà điều hành trang web.

Coinschedule.com là một trang web phổ biến “mô tả các dịch vụ chứng khoán tài sản kỹ thuật số”, SEC mô tả, đồng thời cho biết thêm rằng nhà điều hành của nó là một công ty có trụ sở tại Vương quốc Anh có tên là Blotics Ltd. Tháng 8 năm 2019, trong thời gian đó khách truy cập Hoa Kỳ chiếm một phần đáng kể lưu lượng truy cập web của họ.

Trang web cung cấp thông tin chi tiết về từng đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) được nêu trong hồ sơ, bao gồm các liên kết đến trang web của tổ chức phát hành mã thông báo và “điểm tin cậy”. Nền tảng tuyên bố rằng điểm số này “phản ánh đánh giá của nó về” độ tin cậy “và” rủi ro hoạt động “đối với mỗi việc cung cấp mã thông báo kỹ thuật số dựa trên một” thuật toán độc quyền “. Tuy nhiên, ủy ban cáo buộc:

Trên thực tế, các nhà phát hành mã thông báo đã trả tiền cho Coinschedule để lập hồ sơ cung cấp mã thông báo của họ trên Coinschedule.com, một thực tế là Coinschedule không tiết lộ cho khách truy cập.

SEC tuyên bố rằng công ty của Anh đã “vi phạm các điều khoản chống chào hàng của luật chứng khoán liên bang khi không tiết lộ khoản bồi thường mà họ nhận được từ các tổ chức phát hành chứng khoán tài sản kỹ thuật số mà họ đã lập hồ sơ”.

Kristina Littman, Giám đốc Đơn vị Mạng của Bộ phận Thực thi SEC, giải thích rằng “Coinschedule đã giới thiệu cho các nhà đầu tư tiềm năng những hồ sơ dường như độc lập về việc cung cấp mã thông báo trong khi thực tế họ đã được các nhà phát hành mã thông báo mua và thanh toán”. Bà nhấn mạnh, “Luật chứng khoán cấm chào bán chứng khoán để bồi thường mà không có thông báo thích hợp cho các nhà đầu tư là rõ ràng và lâu dài”.

Ủy ban nêu chi tiết: “Không thừa nhận hoặc phủ nhận các phát hiện của SEC, Blotics đã đồng ý ngừng và không vi phạm hoặc gây ra bất kỳ vi phạm nào trong tương lai đối với các điều khoản chống chào hàng của luật chứng khoán liên bang và trả 43.000 đô la bất mãn, cộng với lãi suất định kiến, và một khoản tiền phạt là 154.434 đô la. ”

Sau khi dàn xếp, hai ủy viên tại SEC đã đưa ra một tuyên bố chung liên quan đến vụ việc. Ủy viên Hester Peirce và Ủy viên Elad Roisman tuyên bố:

Chúng tôi đồng ý với các đồng nghiệp của mình rằng chào hàng chứng khoán mà không tiết lộ thực tế là bạn đang được thanh toán và số tiền bao nhiêu, vi phạm Mục 17 (b). Tuy nhiên, chúng tôi rất thất vọng rằng việc thanh toán tiền hoa hồng với Coinschedule không giải thích tài sản kỹ thuật số nào được Coinschedule chào hàng là chứng khoán.