Shapeshift đã giải thể mô hình công ty, nền tảng Airdrop và token FOX cho cộng đồng người dùng

Được thành lập vào ngày 1 tháng 7 năm 2014, Shapeshift đã cung cấp giao dịch toàn cầu với nhiều loại tài sản kỹ thuật số trong bảy năm. Sau lễ kỷ niệm gần đây của công ty, họ đã thông báo Shapeshift đang phát triển thành một nền tảng phi tập trung do cộng đồng sở hữu. Người sáng lập Shapeshift, Erik Voorhees giải thích trong một bài đăng trên blog rằng công ty đã phát hành mã thông báo FOX cho hơn một triệu khách hàng để “tạo điều kiện cho quản trị phi tập trung”.

Shapeshift đang thay đổi

Shapeshift đang thay đổi, theo một bài đăng trên blog gần đây của người sáng lập và thông báo của công ty về một đợt airdrop mã thông báo FOX gốc của nền tảng cho người dùng Shapeshift. Việc phân phối FOX nhằm mục đích làm cho nền tảng này thuộc sở hữu của cộng đồng và do những người nắm giữ FOX quản lý.

Tin tức gần đây của Shapeshift theo sau sự thay đổi của công ty đối với việc loại bỏ các quy tắc KYC vào tháng 1 năm 2021 và chuyển sang một giải pháp hoàn toàn không giám sát. Vào giữa tháng 4, Bitcoin.com News đã báo cáo về việc Shapeshift tận dụng Thorchain cho các giao dịch hoán đổi đa chuỗi không được gói. Vào ngày 14 tháng 7, Erik Voorhees giải thích cách công ty sẽ giải thể hoàn toàn cấu trúc doanh nghiệp của mình.

“Với tầm nhìn hướng tới tương lai, Shapeshift đã bắt đầu phân quyền,” Voorhees nói chi tiết. “Shapeshift là nguồn cung ứng mở mọi thứ, [và] toàn bộ cấu trúc công ty của Shapeshift sẽ sụp đổ”. Voorhees tiếp tục bằng cách nói thêm rằng việc phân quyền sẽ mất thời gian và đây sẽ là một “quá trình dần dần trong những tháng tới”.

“Nhanh hơn hầu hết chúng ta nhận ra, chúng ta đang tiến tới một hệ thống tài chính mở, bất biến,” Voorhees nói. “Nó bắt đầu với Bitcoin như là tiền cơ sở bất biến, nhưng nó không kết thúc ở đó. Nó kết thúc khi chúng ta có toàn bộ hệ thống trao đổi tiền, tín dụng và giá trị mà không có thực thể trung tâm nào nắm bắt được và không có cờ hiệu nào. ” Người sáng lập Shapeshift nói thêm:

Một hệ thống trao quyền công bằng cho tất cả nhân loại, giống như hệ thống toán học mà nó được xây dựng trên đó. Shapeshift chỉ đơn giản là nhận thức xu hướng này và định vị cho phù hợp.

Người nắm giữ FOX tăng 24% trong 2 ngày

Tại thời điểm viết bài, mỗi mã thông báo FOX đang được giao dịch với giá 0,54 đô la cho mỗi mã thông báo và nó đã chạm mức cao nhất mọi thời đại (ATH) ở mức 1,65 đô la cho mỗi đơn vị vào ngày 5 tháng 4 năm 2021. Các mã thông báo FOX đã giảm 67,27% kể từ ATH của tài sản tiền điện tử ba tháng trước . Số liệu thống kê của Etherscan cho thấy mã thông báo ERC20 đã chứng kiến ​​69.167 lần chuyển giao cho đến nay và có 27.521 chủ sở hữu (địa chỉ duy nhất) sở hữu FOX ngày hôm nay.

Dữ liệu của Etherscan.io cho thấy số lượng người nắm giữ FOX đã tăng 24,25% từ ngày 13 đến ngày 15 tháng 7. Ngoài việc được giao dịch trên Shapeshift, FOX cũng có thể được giao dịch trên nền tảng trao đổi phi tập trung (dex) Uniswap. Hồ sơ của Coingecko cho thấy FOX đã kiếm được 2,3 triệu đô la giao dịch trên Uniswap trong 24 giờ qua.