Số lượng máy chủ có trên 100 Ethereum đã giảm sau khi Trung Quốc ban hành lệnh cấm

Số lượng người nắm giữ Ethereum bán lẻ đang giảm, như dữ liệu trên chuỗi cho thấy.

Theo cập nhật của Glassnode, số lượng địa chỉ Ethereum nắm giữ ít nhất 32 và 100 đồng tiền đã giảm xuống mức thấp nhất trong 21 tháng và 3 năm, tương ứng. Đặc biệt, 100 người nắm giữ coin đã giảm xuống mức thấp là 42.342, giảm so với mức cao nhất của hơn 53.000 người nắm giữ vào quý cuối cùng của năm 2020.

Đã có rất nhiều sự quan tâm tăng lên trong thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn, với Ethereum theo sau Bitcoin (BTC) về sự quan tâm từ các nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ cũng như vốn hóa thị trường. Đỉnh cao của sự tăng trưởng trong các tài sản kỹ thuật số này đến sớm vào quý 2 khi Ethereum đạt mức cao kỷ lục 4.362,35 đô la, theo dữ liệu từ CoinMarketCap. Tuy nhiên, thị trường đang trải qua một đợt suy thoái lớn, do lệnh cấm của chính phủ Trung Quốc đối với hoạt động khai thác tiền điện tử và tất cả các hình thức giao dịch tiền kỹ thuật số.

Cuộc đàn áp đang diễn ra đối với các hoạt động liên quan đến tiền điện tử cũng đã khuấy động việc cắt bỏ các hồ sơ trước đó. Blockchain Ethereum đã được ghi nhận giữa đợt tăng giá trước đó. Theo dữ liệu của Glassnode, tổng số địa chỉ Ethereum có lợi nhuận cũng đạt mức thấp nhất trong 1 tháng là 53.246.022.006, dựa trên Trung bình động 7 ngày. Điều này được bổ sung bởi sự gia tăng số lượng địa chỉ bị mất, đạt mức cao nhất trong 6 tháng là 6.428.573.274.

Các hoạt động thấp hơn xảy ra trên mạng Ethereum đã giảm bớt áp lực tắc nghẽn trong blockchain, làm giảm phí. Tuy nhiên, các động lực thị trường đã ngăn chặn việc tích lũy thêm Ether và một giao dịch mạnh mẽ có thể thúc đẩy sự tăng trưởng mới của tiền điện tử. Các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ của nó củng cố triển vọng tương lai của Ethereum như một trung tâm tài chính phi tập trung và theo những nâng cấp dự kiến ​​trong quá trình hoạt động.