Socios hợp tác với liên đoàn câu lạc bộ bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ để khám phá các mô hình doanh thu kỹ thuật số

191014 Fotboll, EM-kval Soccer Football - Euro 2020 Qualifier - Group H - France v Turkey - Stade De France, Saint-Denis, France - October 14, 2019 Turkey's Merih Demiral, Caglar Soyuncu and Hakan Calhanoglu celebrate at the end of the match REUTERS/Benoit Tessier © Bildbyrån - COP 7 - SWEDEN ONLY

Liên minh các câu lạc bộ bóng đá của Thổ Nhĩ Kỳ hợp tác với Socios để cải thiện mức độ tương tác của người hâm mộ tại giải Süper Lig của Thổ Nhĩ Kỳ thông qua công nghệ và đổi mới.

Thế giới bóng đá tiếp tục tìm kiếm các mô hình doanh thu mới trong bối cảnh đại dịch coronavirus, khiến các trận đấu của giải đấu ở một số quốc gia bị tạm dừng và các quan hệ đối tác mới hình thành để tìm ra câu trả lời bền vững trong không gian kỹ thuật số.

Đại diện cho các câu lạc bộ bóng đá đang chơi ở Süper Lig, giải bóng đá chính của Thổ Nhĩ Kỳ, Liên minh các câu lạc bộ Thổ Nhĩ Kỳ đã hợp tác với nền tảng tương tác của người hâm mộ Socios.com để thúc đẩy sự đổi mới trong bối cảnh bóng đá của đất nước, theo một thông báo ngày 1 tháng 7.

“Rất ít quốc gia trên thế giới phù hợp với niềm đam mê độc đáo mà người Thổ Nhĩ Kỳ dành cho trò chơi bóng đá,” Giám đốc điều hành của Socios và Chiliz, Alex Dreyfus nói với Cointelegraph:

“Sự hợp tác này sẽ mang lại lợi ích cho toàn bộ hệ sinh thái bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ trong một thời điểm quan trọng đối với ngành, trong đó điều quan trọng là các tài sản thể thao phải chuyển vai trò của người hâm mộ từ thụ động sang chủ động.”

Socios đã tung ra mã thông báo của người hâm mộ cho sáu đội bóng Thổ Nhĩ Kỳ chơi ở các giải đấu khác nhau. Cùng với hơn 40 tổ chức thể thao toàn cầu, Alanyaspor, Bursaspor, Galatasaray, Göztepe, İstanbul Başakşehir và Trabzonspor của Thổ Nhĩ Kỳ đang sử dụng mã thông báo của người hâm mộ và ứng dụng bỏ phiếu và thưởng của Socios để thu hút và kiếm tiền từ người hâm mộ của họ.

Mối quan hệ đối tác mới làm cho công ty blockchain tập trung vào thể thao trở thành đối tác gắn kết người hâm mộ của Liên minh các câu lạc bộ. Các hiệp hội sẽ giúp liên đoàn áp dụng công nghệ mới cho các câu lạc bộ chuyên nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ để cải thiện sự tham gia của người hâm mộ, tạo ra các mô hình doanh thu mới và tăng tính bền vững tài chính.

Là một phần của thỏa thuận, Union of Clubs và Socios.com sẽ đồng tổ chức một số hội thảo và tọa đàm để thu hút những người chơi chính của ngành tham gia vào các cuộc trò chuyện xung quanh các xu hướng mới nhất ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bóng đá, thông báo viết.

Bán vé và các giao dịch phát trực tuyến chiếm một phần lớn doanh thu của ngành công nghiệp bóng đá. Vì các trận đấu bị tạm dừng trong một khoảng thời gian hoặc được chơi mà không có đầy đủ khán giả ở hầu hết các giải đấu trong thời kỳ đại dịch, các câu lạc bộ đang cần những mô hình kinh doanh mới. Các câu lạc bộ coi mã thông báo của người hâm mộ là một động thái chiến lược để tăng cường sự hiện diện kỹ thuật số của họ và tiếp cận gần hơn với người hâm mộ.