Softbank dẫn đầu khoản đầu tư 800 triệu đô la cho ứng dụng ngân hàng Revolut

Hiện được định giá 33 tỷ đô la, Revolut không loại trừ khả năng IPO trong năm nay, nhưng giám đốc tài chính của công ty cho rằng điều đó khó xảy ra.

Revolut, một ứng dụng ngân hàng lớn của Anh có đầu tư tiền điện tử, đã kiếm được 800 triệu đô la trong một vòng gọi vốn mới.

Vòng đầu tư mới được dẫn đầu bởi gã khổng lồ tài chính Nhật Bản SoftBank và quỹ đầu cơ Tiger Global của Hoa Kỳ, vốn nắm giữ chung khoảng 5% trong Revolut, CNBC đưa tin hôm thứ Năm.

Vòng này định giá Revolut ở mức 33 tỷ đô la, đánh dấu mức tăng gấp sáu lần so với mức định giá 5,5 tỷ đô la của công ty vào năm 2020. Nguồn vốn mới được bảo đảm sẽ giúp Revolut tiếp tục mở rộng ra quốc tế cũng như cải thiện hơn nữa hoạt động tiếp thị và phát triển sản phẩm, Giám đốc tài chính Mikko Salovaara của Revolut lưu ý. Công ty đặc biệt tập trung vào việc triển khai các dịch vụ ở Hoa Kỳ và Ấn Độ, ông nói thêm.

Vòng tài trợ mới nhất được cho là đã biến Revolut trở thành kỳ lân fintech lớn thứ hai ở châu Âu sau công ty fintech Thụy Điển Klarna. Nó hiện cũng là fintech lớn nhất ở Vương quốc Anh, đánh bật công ty thanh toán lớn Checkout.com.

Mặc dù Revolut công bố mức tăng trưởng lớn trong năm qua, công ty không có kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng ngay lập tức. Salovaara nói rằng Revolut không loại trừ khả năng IPO trong năm nay nhưng cho rằng nó khó xảy ra.

Revolut đã báo cáo khoản lỗ hàng năm gần 240 triệu đô la vào năm ngoái, cao hơn mức 140 triệu đô la mà công ty đã thua lỗ vào năm 2019. Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Revolut, Nik Storonsky trước đây đã nói rằng lý do chính dẫn đến lỗ trong năm 2019 là đầu tư tích cực vào việc mở rộng toàn cầu và mới. cung cấp sản phẩm. Gần đây, CEO cho biết Revolut sẽ tiếp tục mở rộng sang các dịch vụ mới như tiền điện tử và giao dịch chứng khoán để đạt được lợi nhuận về lâu dài.