Sotheby’s đấu giá tác phẩm nghệ thuật chưa từng thấy của Muhammad Ali dưới dạng NFT

Vào thứ Sáu, trùng với lễ khai mạc Thế vận hội mùa hè, Muhammad Ali Enterprises và nhà đấu giá tốt Sotheby’s sẽ bán đấu giá một mã thông báo không thể thay thế (NFT) có một tác phẩm nghệ thuật gốc chưa từng thấy trước đây do Muhammad Ali tạo ra. Theo thông báo, tác phẩm nghệ thuật số hóa của NFT mô tả cách giải thích của Ali về ‘Cuộc chiến đấu của thế kỷ’ nổi tiếng năm 1971.

Nhà đấu giá sang trọng công bố bộ sưu tập Olympic với tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số hiếm có của Muhammad Ali

Tuần này Sotheby’s và Muhammad Ali Enterprises, chủ sở hữu của tất cả các quyền sở hữu trí tuệ và công khai gắn liền với huyền thoại quyền anh Muhammad Ali, đã tiết lộ một cuộc đấu giá NFT mới sẽ được trưng bày và bán đấu giá vào ngày 23 tháng 7. Theo thông báo, trận đấu 1 của 1 NFT là một tác phẩm nghệ thuật chưa từng thấy trước đây mà võ sĩ đã tự tạo ra. Nghệ thuật sẽ lần đầu tiên được tiết lộ bằng cách sử dụng công nghệ NFT.

Sotheby’s to Auction Never-Before-Seen Muhammad Ali Artwork NFT
Theo thông báo trên báo chí từ Sotheby’s và Muhammad Ali Enterprises, tác phẩm nghệ thuật NFT chưa từng thấy này ước tính đạt được $ 10 / 20.000.

Vợ của Muhammad Ali, Lonnie Ali giải thích rằng tác phẩm mà chồng cô tạo ra đã được trưng bày trong nhà của hai vợ chồng trong hai thập kỷ. “Bức tranh minh họa truyền thông hỗn hợp này của Muhammad đã được treo trong nhà của chúng tôi gần 20 năm và là một phần trong danh mục nghệ thuật cá nhân của anh ấy mà anh ấy đã tích lũy trong suốt cuộc đời mình,” Lonnie Ali cho biết trong buổi thông báo. “Thật thú vị khi thấy tác phẩm này được chuyển thành NFT. Chồng tôi là một người phi thường, và giống như những NFT sống mãi mãi, anh ấy cũng vậy ”.

Bộ sưu tập NFT của Muhammad Ali có ý nghĩa trùng với lễ khai mạc Thế vận hội vào thứ Sáu cùng với “Bộ sưu tập Olympic” của Sotheby’s. Bộ sưu tập giới thiệu “50 tác phẩm quý hiếm nhất của lịch sử Olympic và các kỷ vật thể thao,” Sotheby’s tiết lộ. Ali’s Special NFT là cách giải thích của huyền thoại quyền anh về ‘Cuộc chiến của thế kỷ’ năm 1971. Trận chiến tại Madison Square Garden ở New York giữa Muhammad Ali và Joe Frazier được coi là một trong những trận chiến vĩ đại nhất trong lịch sử.

“NFT sẽ là vòng lặp kéo dài 50 giây tôn vinh kỷ niệm 50 năm cuộc chiến huyền thoại, với đám đông bùng nổ trong tràng pháo tay trong 15 giây để tượng trưng cho 15 hiệp đấu của trận đấu,” thông báo từ Sotheby’s và Muhammad Ali Enterprises tiết lộ.

Phiên đấu giá NFT đầu tiên liên quan đến thể thao của Sotheby

Brahm Wachter, người đứng đầu bộ phận thời trang dạo phố và đồ sưu tầm hiện đại của Sotheby, đã bình luận về cuộc đấu giá Muhammad Ali NFT sắp tới và ông cho biết cuộc bán đấu giá này sẽ là NFT đầu tiên liên quan đến thể thao của nhà đấu giá sang trọng.

“Điều này đánh dấu NFT Sotheby’s liên quan đến thể thao đầu tiên được chào bán,” Wachter nói. “Chúng tôi không thể nghĩ ra cách nào hoàn hảo hơn để thâm nhập thị trường hơn là thông qua NFT độc đáo này, cho thấy khía cạnh sáng tạo của Muhammad Ali, khám phá ranh giới giữa các kỷ vật thể thao được đánh giá cao và nghệ thuật,” giám đốc điều hành của Sotheby’s nói thêm.

Wachter nói rằng Ali NFT khen ngợi việc bán Bộ sưu tập Olympic vì võ sĩ nổi tiếng cũng từng là vận động viên Olympic. Ali đã giành được huy chương vàng vào năm 1960 tại Thế vận hội mùa hè và Ali được vinh dự thắp sáng chiếc vạc Olympic vào năm 1996.

Bộ sưu tập NFT của Muhammad Ali đã được giới thiệu vào tháng 3 năm ngoái được gọi là “Bộ sưu tập Ali”, bộ sưu tập này cũng giới thiệu cuộc đọ sức của anh với ‘Smokin’ Joe Frazier vào năm 1971. Ethernity Chain đã tiết lộ bộ sưu tập NFT trong sự hợp tác với bảo tàng Muhammad Ali Center.