S&P 500 vẫn ổn định trong ngày thứ năm với sự lạc quan về kết quả thu nhập

S&P 500 đã được giao dịch ở mức cao kỷ lục. Các nhà phân tích kỳ vọng thị trường sẽ giao dịch ở mức đỉnh điểm cho đến khi chính phủ đưa ra các biện pháp kích thích để phục hồi kinh tế.

Vào thứ Năm, ngày 15 tháng 7, chỉ số vốn chủ sở hữu lớn nhất thế giới S&P 500 vẫn chịu áp lực bất chấp mùa thu nhập mạnh mẽ. Chỉ số S&P 500 (INDEXSP: .INX) giảm 0,33% hay 14 điểm đóng cửa ở mức 4360.

Gần 18 công ty được liệt kê trong chỉ số này đã mang lại kết quả vượt trội so với kỳ vọng của Street. Điều thú vị là kết quả thu nhập trung bình trên mỗi cổ phiếu cũng cao hơn 18% so với dự kiến. Tuy nhiên, hầu hết các công ty này đều ghi nhận giá cổ phiếu giảm 0,5% sau khi báo cáo. Phát biểu với CNBC, Liz Ann Sonders, chiến lược gia đầu tư chính tại Charles Schwab, cho biết:

“Thị trường đã hoạt động tốt như trong năm qua bởi vì nó đã dự đoán được sự cải thiện về thu nhập mà chúng tôi đang thấy ngay bây giờ. Rất nhiều tin tức đã được định giá. ”

S&P 500 và các chỉ số khác trong Mùa thu nhập


Cùng với S&P 500, Nasdaq nặng về công nghệ giảm 0,7% xuống 14.543 mức trong mùa thu nhập. Cổ phiếu công nghệ đã giảm vào thứ Năm sau khi tăng mạnh vào đầu tuần này. Cổ phiếu Alphabet (NASDAQ: GOOGL) giảm 0,9%, cổ phiếu Apple (NASDAQ: AAPL) giảm 0,45% và cổ phiếu Amazon (NASDAQ: AMZN giảm 1,3%).

S&P 500 đã dao động quanh mức cao nhất mọi thời đại của nó. Mặc dù giảm nhẹ vào thứ Năm, nhưng S&P 500 vẫn tăng 17,82% trong năm nay. Chỉ số duy nhất đi ngược xu hướng ngày hôm qua là Chỉ số Công nghiệp Dow Jones (INDEXDJX: .DJI) tăng 0,15%.

Thị trường sẽ tiếp tục ở mức kỷ lục

Jeffrey Gundlach, Giám đốc điều hành DoubleLine Capital nói rằng ông kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục giao dịch ở mức kỷ lục miễn là các biện pháp kích thích vẫn còn nguyên vẹn để giúp nền kinh tế phục hồi sau đại dịch. Nói với CNBC, Gundlach cho biết:

“Tôi nghĩ toàn bộ câu hỏi dành cho các nhà đầu tư là… đợt kích thích tiền miễn phí này sẽ diễn ra trong bao lâu. Chừng nào nó còn tiếp tục, tôi nghĩ thị trường chứng khoán có thể ở mức chảy máu mũi như nó đã từng xảy ra và tiếp tục tăng cao hơn nữa ”.

Trong hai ngày xuất hiện trước Quốc hội Mỹ, Chủ tịch Fed Jerome Powell nói rằng ngân hàng trung ương sẽ tiếp tục đánh giá sự phục hồi kinh tế. Phát biểu về lạm phát gia tăng, ông nói:

“Thách thức mà chúng tôi đang đối mặt là làm thế nào để phản ứng với lạm phát này, lớn hơn chúng tôi dự kiến ​​hoặc bất kỳ ai đã mong đợi. Trong phạm vi nó chỉ là tạm thời, thì sẽ không thích hợp để phản ứng với điều đó. Nhưng trong phạm vi thời gian diễn ra ngày càng dài hơn, chúng tôi sẽ phải tiếp tục đánh giá lại những rủi ro có thể ảnh hưởng đến kỳ vọng lạm phát và sẽ kéo dài hơn và đó là những gì chúng tôi đang theo dõi ”.

Các ngân hàng đã hoạt động đặc biệt tốt trong quý trước, đánh bại các ước tính đường phố với tỷ suất lợi nhuận lớn hơn. Chi tiêu tiêu dùng tăng mạnh đã giúp các ngân hàng thúc đẩy thu nhập của họ trong quý trước. Hôm thứ Năm, gã khổng lồ ngân hàng Morgan Stanley (NYSE: MS) đã đưa ra kết quả tốt hơn mong đợi. Tuy nhiên, cổ phiếu của nó đóng cửa chỉ tăng 0,18%.