Square để xây dựng một nền tảng nhà phát triển mở mới tập trung vào Bitcoin

Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của công ty thanh toán kỹ thuật số và dịch vụ tài chính Mỹ Square, đã thông báo trên Twitter hôm thứ Sáu rằng Square đang tích cực tạo ra một nền tảng kinh doanh dịch vụ tài chính phi tập trung, không giám sát, không cần phép và phi tập trung mới, chủ yếu tập trung vào bitcoin, loại tiền ảo chính.

Doanh nghiệp mới này sẽ xây dựng một nền tảng nhà phát triển mở, tương tự như nhà cung cấp dịch vụ công cụ phát triển Seller, ứng dụng thanh toán Cash App và nhà cung cấp dịch vụ truyền thông trực tuyến Tidal.

“Tên của nó là TBD.” Dorsey đã tweet và xác nhận tên mới.

Trước khi xác nhận tên doanh nghiệp hiện tại là “TBD”, tên dự án mới đã làm dấy lên những cuộc thảo luận sôi nổi giữa các cư dân mạng. Một số cư dân mạng đã chỉ ra rằng “TBD” có nghĩa là Được phân cấp.

Jack Dorsey nói rằng hoạt động kinh doanh mới sẽ hoàn toàn công khai, minh bạch với công chúng, bao gồm cả Lộ trình mở, phát triển mở và mã nguồn mở.

Mike Brock sẽ chịu trách nhiệm về dự án này, và square sẽ tạo một tài khoản Twitter và GitHub mới và cập nhật chủ đề này để công chúng có thể truy cập những tin tức mới nhất.

Jack Dorsey giải thích rằng bộ phận mới này khác với Square Crypto. Được thành lập vào năm 2009, Square Crypto là một giải pháp thanh toán tiền điện tử được phát triển bởi Square Digital Payment Group dành riêng cho người bán và người tiêu dùng trên bộ công cụ phát triển Lightning. Square sẽ chỉ cung cấp hỗ trợ tài chính.

Theo báo cáo của Blockchain.News vào ngày 9 tháng 7, công ty thanh toán kỹ thuật số Square đang xây dựng một ví phần cứng bitcoin “được hỗ trợ giám sát”. Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành, Jack Dorsey và trưởng bộ phận phần cứng Jesse Dorogusker đã xác nhận trên Twitter.

Ví Bitcoin phần cứng không giám sát này sẽ cho phép người dùng kiểm soát tốt hơn các loại tiền kỹ thuật số mà họ sở hữu.