Synthetix khởi động Alpha Layer 2, khởi chạy cá cược Thế vận hội trên nền tảng Option

Người dùng của nền tảng Thales dựa trên Synthetix hiện có thể đặt cược vào kết quả của các sự kiện Olympic.

Các công cụ phái sinh phi tập trung và giao thức giao dịch tài sản tổng hợp Synthetix đã ra mắt giao dịch trên nền tảng mở rộng lớp hai Optimistic Ethereum.

Sự ra mắt được chờ đợi từ lâu đã được trao đổi giao thức Synthetix Kwenta công bố vào thứ Sáu. Nó cho phép sàn giao dịch cung cấp các giao dịch nhanh hơn và phí thấp hơn bằng cách sử dụng công nghệ tổng hợp lạc quan.

Ban đầu, sẽ chỉ có bốn tài sản tổng hợp có sẵn để giao dịch trên lớp hai – sUSD, sETH, sBTC và sLINK. Dữ liệu được thu thập từ giai đoạn khởi chạy và thử nghiệm alpha này sẽ cho phép giao thức tối ưu hóa giao dịch tổng hợp trên lớp hai và chuẩn bị cho việc ra mắt phiên bản beta, thông báo nêu rõ.

Giao dịch trên lớp hai sẽ cung cấp cho người dùng mức phí gas giảm ước tính 50 lần và “tốc độ giao dịch nhanh chóng mặt”.

Cộng đồng Synthetix sẽ theo dõi hiệu suất ban đầu trên nền tảng mở rộng quy mô và dần dần bỏ phiếu trong các tài sản tổng hợp bổ sung để giao dịch khi chúng thấy phù hợp.

Lạc quan Ethereum (OΞ) sử dụng công nghệ cuộn lên giả định rằng tất cả các giao dịch đều đúng thay vì xác minh từng giao dịch. Người dùng chỉ cần can thiệp nếu họ thấy một giao dịch không chính xác, nơi họ có thể gửi “bằng chứng gian lận”.

Đầu tháng này, Uniswap đã công bố ra mắt phiên bản v3 của mình trên nền tảng Optimistic Ethereum.

Trong một diễn biến liên quan, nền tảng Thales dựa trên Synthetix vừa ra mắt. Thales là một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) cung cấp giao dịch theo kiểu tùy chọn nhị phân cho phép các nhà giao dịch suy đoán về biến động giá của thị trường cơ sở hoặc tài sản tiền điện tử. Có hai kết quả có thể xảy ra, đó là lý do tại sao chúng được coi là hệ nhị phân.

Ứng dụng phi tập trung của Thales cung cấp hơn 60 tài sản khác nhau, bao gồm tiền điện tử, hàng hóa, cổ phiếu và các sản phẩm chỉ số, để tạo thị trường, đúc mã thông báo quyền chọn nhị phân và giao dịch chúng trên nền tảng.

Nó đã giới thiệu một số thị trường thể thao Thế vận hội thử nghiệm cho phép người dùng đặt cược vào các biến số như “Liệu Hoa Kỳ có giành được nhiều huy chương vàng nhất không?” hoặc “Liệu đội bóng rổ nam của Úc có giành được huy chương vàng không?” Các câu trả lời là nhị phân với kết quả có hoặc không có thể được đặt cược bằng mã thông báo sLONG hoặc sSHORT.

Vẫn về chủ đề của lớp hai, sàn giao dịch phi tập trung Loopring đã công bố sự hợp tác với nhà cung cấp giải pháp lớp hai StarkWare. Sự hợp tác này đã giới thiệu một nhà tạo lập thị trường tự động hai lớp (AMM) chia sẻ tính thanh khoản qua các lớp được gọi là dAMM, với chữ “d” là viết tắt của “phi tập trung”. Loopring đã dự đoán rằng nền tảng này sẽ trở thành “một trong những nền tảng cơ bản nhất để mở rộng quy mô DeFi”.