Tập đoàn tài chính khổng lồ Capital International của Mỹ đã mua 12,2% cổ phần trong MicroStrategy

Nhà cung cấp dịch vụ tài chính của Mỹ, Capital International Group, đã mua lại 12,2% cổ phần của MicroStrategy, công ty nắm giữ Bitcoin lớn nhất thế giới.

Theo một tài liệu được đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào ngày 12 tháng 7, tờ báo này cho thấy Capital International Group, một công ty quản lý tài sản lớn của Hoa Kỳ, đã mua 953.242 cổ phiếu của cổ phiếu phổ thông MicroStrategy trên sàn giao dịch Nasdaq ở Hoa Kỳ, trị giá khoảng 560 triệu USD theo thời giá hiện tại.

Tập đoàn Capital International chủ yếu cung cấp các dịch vụ tài chính cho các văn phòng gia đình, tổ chức quản lý tài sản, ủy thác lương hưu, v.v. Tập đoàn hiện sở hữu 12,25% cổ phần và đã chuyển sang tay cổ đông lớn thứ ba ở Microstrategy sau Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Michael Saylor và Blackrock Inc.

Mặc dù tập đoàn vốn chưa bày tỏ ý kiến ​​về Bitcoin hoặc tiền điện tử, việc mua 12% cổ phần trong khoản đầu tư của MicroStrategy cho thấy Capital International Group có thể tích cực tham gia theo dõi quản lý tài sản kỹ thuật số để cung cấp cho khách hàng của mình các dịch vụ đầu tư đa dạng hơn.

Microstrategy có tên mã MSTR có tổng cộng 7.782.568 cổ phiếu đang lưu hành trên thị trường. Công ty tình báo kinh doanh hàng đầu của Mỹ này không ngừng nỗ lực mua thêm Bitcoin. Như đã báo cáo bởi tin tức blockchain vào tháng 6, MicroStrategy đã mua được thêm 13.005 Bitcoin. Microstrategy hiện là công ty sở hữu nhiều bitcoin nhất trên thế giới với hơn 111.000 BTC.