Tập đoàn tài chính Woori cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử

Woori Financial Group, một trong những tập đoàn ngân hàng hàng đầu tại Hàn Quốc, đã thông báo rằng họ sẽ thành lập một liên doanh lưu ký tài sản kỹ thuật số với công ty phát triển blockchain của Hàn Quốc Coinplug.

Theo Korea Economic Daily đưa tin vào ngày 11 tháng 7, Woori Bank, một công ty con của Woori Financial Group, có kế hoạch thành lập một liên doanh lưu ký tài sản kỹ thuật số (JV) mang tên D-Custody tại Coinplug Inc., một nhà cung cấp giải pháp công nghệ tài chính Hàn Quốc. Coinplug là cổ đông lớn nhất và Woori Bank là cổ đông lớn thứ hai.

Đây là công ty thứ ba của Hàn Quốc tham gia theo dõi dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số (DACS) sau KB Financial Group và Shinhan Financial Group.

Các nguồn tin tiết lộ rằng liên doanh sẽ được thành lập vào đầu tuần tới.

Do sự trỗi dậy của thị trường tiền tệ kỹ thuật số, nhu cầu về dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số đã tăng lên. Nhiều công ty Hàn Quốc đã bắt đầu phát triển các dịch vụ khác nhau liên quan đến tiền điện tử để đạt được sự đa dạng hóa kinh doanh hoặc đáp ứng các mục tiêu đầu tư của các nhà đầu tư khác nhau.

Một quan chức của Ngân hàng Woori nói rằng:

“Ở nước ngoài, việc lưu ký tài sản kỹ thuật số đã trở thành một thông lệ thành công, được thiết lập trong số các dịch vụ mới mà các ngân hàng cung cấp.”

Mặc dù luật pháp Hàn Quốc hiện đang cấm các ngân hàng trực tiếp tham gia thị trường DACS, nhưng các nhóm ngân hàng lớn vẫn có thể hợp tác với các công ty liên quan đến tiền điện tử để cùng sáng lập và tập trung vào việc cung cấp dịch vụ lưu ký tài sản tiền kỹ thuật số nhằm cung cấp cho khách hàng khả năng lưu trữ và quản lý an toàn tài sản kỹ thuật số của họ, bao gồm các dịch vụ tiền điện tử.

Theo báo cáo của Blockchain.News vào ngày 23 tháng 7, Ngân hàng Kookmin, ngân hàng thương mại lớn nhất ở Hàn Quốc, sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ lưu ký Bitcoin thông qua quan hệ đối tác mới với quỹ liên doanh blockchain Hashed.