Thành phố Tennessee muốn chấp nhận thanh toán thuế tài sản bằng Bitcoin

Thị trưởng Jackson Scott Conger tin rằng Bitcoin là giải pháp duy nhất để khắc phục lạm phát và sự mất giá của đồng đô la Mỹ.

Thành phố Jackson, Tennessee của Hoa Kỳ, tiếp tục khám phá tiềm năng đi sâu vào tiền điện tử, hiện đang tìm cách chấp nhận Bitcoin (BTC) để thanh toán thuế tài sản.

Thị trưởng Jackson Scott Conger đã thông báo vào cuối ngày thứ Năm rằng lực lượng đặc nhiệm blockchain của thành phố đã khởi động một nghiên cứu về các phương pháp tiềm năng để chấp nhận thanh toán thuế tài sản bằng Bitcoin trong thành phố.

Nhóm blockchain cũng sẽ khám phá cách cho phép nhân viên mua Bitcoin trung bình với giá đô la hoặc mua số lượng Bitcoin nhỏ hơn trong khoảng thời gian đều đặn. Nhiều nghiên cứu đã xác nhận việc mua Bitcoin trung bình bằng chi phí đô la được coi là chiến lược tốt nhất để tích lũy Bitcoin.

Conger trước đó đã lên Twitter để thổi bùng lạm phát đang diễn ra và sự mất giá của đồng đô la Mỹ, lập luận rằng Bitcoin là “giải pháp duy nhất cho vấn đề này”.

Thông báo mới nhất mang đến bản cập nhật cho các kế hoạch liên quan đến tiền điện tử rộng lớn hơn của Jackson được Conger công bố vào tháng 4. Thành phố đã và đang tích cực khám phá các lựa chọn để trả lương cho nhân viên thành phố bằng tiền điện tử, áp dụng các hoạt động khai thác Bitcoin và thêm BTC vào bảng cân đối kế toán của thành phố. Conger trước đây đã gợi ý rằng thành phố cũng có thể đang tìm cách cho phép thanh toán bằng một số đồng tiền kỹ thuật số khác như Ether (ETH) và Litecoin (LTC).

Như đã báo cáo trước đó, Thị trưởng Conger đã tiếp bước Thị trưởng Miami Francis Suarez, người đã thúc đẩy thành phố Miami áp dụng việc thanh toán thuế và tiền lương bằng Bitcoin. Conger cũng được biết đến với việc áp dụng “mắt laser”, một phần trong cộng đồng tiền điện tử hỗ trợ mức giá tiềm năng của Bitcoin lên tới 100.000 đô la. Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 31.732 USD, giảm 2,5% trong 24 giờ qua, theo dữ liệu từ CoinGecko.