Thỏa thuận tái cấp vốn cho khoản vay mua nhà được hỗ trợ bằng Bitcoin ở California

Glen Oaks Escrow đã thực hiện tái cấp vốn đầu tiên được hỗ trợ bởi BTC cho một bất động sản ở San Diego.

Một trong những công ty ký quỹ độc lập lớn nhất Nam California, Glen Oaks Escrow, đã công bố tái cấp vốn cho tài sản đầu tiên của mình bằng khoản vay được hỗ trợ bằng Bitcoin.

Công ty tuyên bố rằng đây là lần đầu tiên việc tái cấp vốn được hoàn thành bằng cách sử dụng Bitcoin làm tài sản thế chấp. Trong thông báo ngày 28 tháng 7, họ nói thêm rằng trước đây họ đã tạo điều kiện cho một số giao dịch bất động sản sử dụng BTC làm hình thức thanh toán.

Glen Oaks Escrow, bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin vào năm 2018, xem giao dịch này là bằng chứng cho thấy đề xuất giá trị của Bitcoin đang trở nên rõ ràng hơn đối với các con nợ và chủ nợ. Giám đốc Điều hành Công ty Joe Curtis nhận xét:

“Việc chứng kiến ​​người cho vay sử dụng tiền điện tử để tái cấp vốn cho chúng ta thấy rằng phương thức thanh toán này đang tiếp tục phát triển về cách nó được sử dụng và người được sử dụng.”

Ông nói thêm rằng việc người cho vay thay vì người mua nhà sử dụng BTC trong giao dịch bất động sản “cho chúng tôi biết rằng công nghệ này có tiềm năng tiếp tục trở nên nổi bật hơn, ngay cả khi nó vẫn được coi là mới đối với ngành của chúng tôi.”

Trong một sự phát triển bất động sản liên quan đến tiền điện tử khác, một người hâm mộ Dogecoin từ bang Utah của Hoa Kỳ đã giảm giá 10% cho tài sản của mình nếu người mua thanh toán bằng DOGE.

Vào ngày 27 tháng 7, một đài truyền hình địa phương đã báo cáo rằng chủ sở hữu đã niêm yết căn nhà trị giá 389.000 đô la để bán và sẽ chấp nhận bảy loại tiền điện tử nhưng thích Dogecoin hơn do ông tin rằng mức chiết khấu 10% sẽ nhanh chóng được bù đắp bởi sự tăng giá của Dogecoin. Sau khi áp dụng chiết khấu, số lượng DOGE cần thiết để thực hiện giao dịch mua sẽ là khoảng 1,7 triệu mã thông báo theo giá hiện tại.

Quay trở lại năm 2017, Cointelegraph đã báo cáo về giao dịch bất động sản BTC đầu tiên xảy ra ở Texas.

Hai câu chuyện mới này là những diễn biến tích cực mới nhất trong lĩnh vực bất động sản. Vào ngày 23 tháng 7, Cointelegraph đã báo cáo rằng ngày càng có nhiều công ty bất động sản chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Giám đốc điều hành và người sáng lập của The Crypto Realty Group, Piper Moretti, nói với Cointelegraph rằng nhiều người mua bất động sản bằng tài sản kỹ thuật số đang vay tiền đối với tiền điện tử của họ, vì vậy họ vẫn có thể hưởng lợi từ việc giữ tiền trong khi giá trị hoạt động.

Vào tháng 5, có thông tin cho rằng người mua thậm chí có thể sử dụng Dogecoin để mua bất động sản ở Bồ Đào Nha. FNTX Capital Suisse hợp tác với nhà phát triển bất động sản 355 Developments có trụ sở tại Bồ Đào Nha để cung cấp các căn hộ cho tiền điện tử ở thủ đô Lisbon.