Tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Rwanda hợp tác với Quỹ Cardano để khởi chạy nền tảng từ thiện tiền điện tử ADA

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em ở Rwanda gần đây đã trở thành thành viên mới nhất của cộng đồng NGO xác nhận tiền điện tử sau khi tổ chức này tuyên bố thiết lập một thỏa thuận hợp tác với Quỹ Cardano.

ADA đang khá tích cực trong việc quyên góp

Theo một tuyên bố được các bên tham gia dự án đưa ra, thỏa thuận này trở thành khả thi sau khi Cardano “cài đặt một cổng thanh toán cho phép các khoản quyên góp của ADA đến trực tiếp dự án mà không cần trung gian”. Sau khi nhận được, quỹ sẽ được “đầu tư vào các doanh nghiệp xã hội có trụ sở tại Châu Phi với tác động đã được chứng minh đối với trẻ em, gia đình hoặc thanh thiếu niên.”

Hiện tại, khoảng 22.000 ADA, trị giá gần 30.000 USD, đã được quyên góp thông qua hệ thống trong vòng vài giờ sau khi ra mắt, theo tuyên bố. Trong khi đó, Maggie Korde, giám đốc quốc gia của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em ở Rwanda được trích dẫn giải thích cách tiền điện tử và công nghệ blockchain có thể giúp trẻ em đến trường từ đất nước này. Cô ấy nói:

Thông qua Cardano, Save the Children ở Rwanda hiện có một nhóm khởi đầu của ADA tiền điện tử mà chúng tôi có thể triển khai cho các dự án dành cho trẻ em. Nhưng cũng có vô số khả năng thông qua blockchain để đầu tiên tác động trực tiếp đến cuộc sống của trẻ em thông qua các sáng kiến ​​như học bạ kỹ thuật số và thứ hai là để tăng hiệu quả và tính minh bạch của chúng tôi với tư cách là một tổ chức.

Con đường mới để cứu trẻ em

Tương tự, Ettore Rossetti, cố vấn cấp cao của Tổ chức Cứu trợ Trẻ em, cũng hoan nghênh mối quan hệ hợp tác đã mang lại một “con đường mới thú vị cho tổ chức”. Cô ấy cũng thảo luận về các giải pháp khác có thể thực hiện được bằng công nghệ blockchain. Rossetti nói:

“Ngoài những đóng góp về tiền điện tử, điều gì sẽ xảy ra nếu công nghệ blockchain có thể được sử dụng để làm cho chuỗi cung ứng hiệu quả hơn, giao dịch minh bạch hơn và chấm dứt nghèo đói trên thế giới thông qua thu nhập cơ bản phổ quát phi tập trung như một dạng chứng từ tiền mặt vô điều kiện? Đó sẽ là một giấc mơ đáng để giữ lấy. ”

Được thành lập hơn 100 năm trước, Save the Children cho biết hiện đã có hơn một tỷ trẻ em. Save the Children cũng tuyên bố là “tổ chức phi chính phủ toàn cầu đầu tiên” xác nhận tiền điện tử khi tổ chức này chấp nhận quyên góp bitcoin từ những người thông thái. Số tiền quyên góp này được dùng để tài trợ cho ứng phó với cơn bão Haiyan tấn công Đông Nam Á vào năm 2013.

Sự gia tăng của các khoản quyên góp tiền điện tử

Bên cạnh Save the Children, các tổ chức phi chính phủ khác đã nhận được các khoản quyên góp bằng tiền kỹ thuật số bao gồm Give Well, bắt đầu chấp nhận các khoản quyên góp tiền điện tử vào tháng 12 năm 2017. Một tổ chức phi chính phủ khác, Quỹ cứu trợ Crypto Covid của Ấn Độ, được báo cáo là gần đây đã nhận được token shiba inu trị giá hàng triệu đô la từ Vitalik Buterin. Các tổ chức khác như UNICEF đang chấp nhận các khoản đóng góp tiền điện tử vì những khoản này mang lại mức độ minh bạch chưa từng có trong không gian tài trợ và tổ chức phi chính phủ.

Ngoài việc áp dụng tiền điện tử, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em ở Rwanda cũng tham gia vào các nỗ lực mang lại sự đổi mới và tác động đến đầu tư trên khắp châu Phi thông qua Kumwe Hub mới ra mắt gần đây. Theo sáng kiến ​​này, “các dự án như hồ sơ học tập cho trẻ em vượt biên, ID kỹ thuật số cho người tị nạn và cơ chế cho vay đối với những người bị loại trừ tài chính, đều đang trong quá trình thí điểm thông qua dự án”.