Trả giá? Mã nguồn NFT của World Wide Web được bán với giá 5,4 triệu đô la tại Sotheby’s

Mã nguồn của World Wide Web đã được nhà phát minh bán với giá 5,4 triệu USD.

Người phát minh ra World Wide Web, Sir Tim Berners-Lee, đã bán một NFT mã nguồn của web với giá 5,4 triệu đô la tại nhà đấu giá mỹ thuật Sotheby’s.

Tác phẩm có tiêu đề ‘This Changed Everything’ bao gồm một tệp có dấu thời gian gồm 9.555 dòng của mã nguồn, hình ảnh có độ trung thực cao, hoạt ảnh dài 30 phút của mã được viết, cùng với một bức thư được viết bởi Berners-Lee.

Mặc dù 5,4 triệu đô la là một khoản tiền đáng kể, nhưng nó khác xa so với kỷ lục 69 triệu đô la được thiết lập vào tháng 3 cho Beeple’s Everydays và ít hơn một số nhà quan sát đã dự đoán. Delphi Digital’s Piers Kicks cho biết anh ấy đang mong đợi bán được khoảng 10 triệu đô la

Theo Berners-Lee, anh và vợ sẽ quyên góp số tiền thu được từ cuộc đấu giá cho những mục đích được gia đình ủng hộ.

Trong một tuyên bố với báo chí do Sotheby’s đưa ra, Berners-Lee đã thảo luận về tương lai của Internet và bày tỏ hy vọng rằng nó sẽ vẫn mở để cho phép nó trở thành nguồn liên tục của sự sáng tạo, đổi mới kỹ thuật và chuyển đổi xã hội. Những lý tưởng này là nguồn cảm hứng thúc đẩy Berners-Lee di chuyển vào không gian NFT, ông nói:

“NFT, có thể là tác phẩm nghệ thuật hoặc hiện vật kỹ thuật số như thế này, là những sáng tạo vui nhộn mới nhất trong lĩnh vực này và là phương tiện sở hữu thích hợp nhất tồn tại. Chúng là cách lý tưởng để đóng gói nguồn gốc đằng sau web. “

Phiên đấu giá cao cấp mã nguồn của web không phải là cuộc bán đấu giá nhiều triệu đô la duy nhất của một tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số được tổ chức bởi một nhà đấu giá hàng đầu trong tuần này. Vào ngày 30 tháng 6, nhà đấu giá Christie’s đã đóng một cuộc đấu giá trị giá 2,1 triệu đô la cho các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của người chuyển giới FEWOCiOUS.

NFT “Hello, i’m Victor (FEWOCiOUS) and This Is My Life,” bao gồm năm phần riêng lẻ, mỗi phần mô tả một năm trong những năm hình thành của nghệ sĩ từ 14 đến 18 tuổi khi anh ấy chuyển sang nam. Các tác phẩm minh họa cuộc đấu tranh của người nghệ sĩ với sự cô đơn và danh tính khi anh ta cố gắng trở thành một nghệ sĩ.

Quỹ đạo trong sự nghiệp của nghệ sĩ trẻ thể hiện sự di chuyển đi lên mà thị trường kỹ thuật số cung cấp cho các nghệ sĩ kỹ thuật số. FEWOCiOUS thực hiện đợt bán hàng được mã hóa đầu tiên trên thị trường SuperRare với giá 6.000 đô la vào tháng 9 năm ngoái và đã sớm bán các tác phẩm nghệ thuật có giá trị hơn 1 triệu đô la trên Nifty Gateway.

Dữ liệu được cung cấp bởi Cryptoart.io cho thấy rằng doanh thu kết hợp từ các thị trường nghệ thuật kỹ thuật số đã giảm xuống còn 18,3 triệu đô la trong tháng 6 từ mức cao nhất là 205 triệu đô la vào tháng 3. Thị trường Nifty Gateway thuộc sở hữu của Winklevoss đã chứng kiến ​​sự sụt giảm 94% doanh thu từ mức đỉnh 145 triệu đô la xuống còn 7,6 triệu đô la.

Một số nền tảng tài sản kỹ thuật số đã khởi sắc. Người mới tương đối với không gian nghệ thuật kỹ thuật số, hic et nunc, đã chứng kiến ​​doanh thu tăng 276% từ 717.000 đô la trong tháng 3 lên 2,7 triệu đô la vào tháng 6, chiếm 14,7% thị trường.