Tỷ lệ băm của Bitcoin tăng trở lại khi các thợ đào lớn quay trở lại hoạt động

Những hạn chế ở Trung Quốc đã buộc các thợ đào Bitcoin trong nước phải chuyển sang các quốc gia thân thiện với tiền điện tử như Canada, Kazakhstan và Hoa Kỳ.

Các quy định nghiêm ngặt về tiền điện tử của Trung Quốc đồng nghĩa với việc đóng cửa nhiều doanh nghiệp Trung Quốc trong hệ sinh thái khai thác Bitcoin (BTC). Sự biến mất đột ngột của các thợ đào Bitcoin khỏi mạng lưới đã dẫn đến tỷ lệ băm giảm. Hiệu suất băm, sức mạnh tính toán tích lũy của mạng Bitcoin, đã giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là 180 exahashes mỗi giây (EH / s) xuống 84 EH / s chỉ trong 21 ngày.

Mặc dù tỷ lệ băm giảm trực tiếp do số lượng thợ đào Trung Quốc giảm, dữ liệu của Blockchain.com Explorer cho thấy độ khó khai thác đã tăng lên ổn định kể từ ngày 3 tháng 6.

Kể từ khi giảm, tỷ lệ băm đã tăng 21,38%, do sự trở lại của các thợ đào Trung Quốc di cư đã bắt đầu hoạt động ở các khu vực khác. Sự điều chỉnh dẫn đến độ khó khai thác Bitcoin dẫn đến chi phí tính toán cao hơn. Khi ngày càng có nhiều thợ đào tại Trung Quốc trở lại trực tuyến, chi phí hoạt động cho các thợ đào Bitcoin trên toàn thế giới sẽ tiếp tục tăng.

Với sự phản đối ban đầu từ chính phủ Trung Quốc, các thợ mỏ đã chú ý đến các quốc gia cung cấp cả sự rõ ràng về quy định và chi phí điện thấp hơn.

Với lý do bảo vệ công dân khỏi các khoản đầu tư rủi ro cao, các nhà chức trách Trung Quốc đã buộc các doanh nghiệp tiền điện tử phải hạn chế rất nhiều việc cung cấp danh mục đầu tư tiền điện tử của họ hoặc chuyển ra nước ngoài. Như đã báo cáo bởi Cointelegraph vào đầu tháng này, Wang Juana, một thành viên của Ban cố vấn chính sách chuyên gia về chuỗi khối OECD của Trung Quốc, đã tuyên bố:

“Chúng tôi đang chứng kiến ​​thị trường tiền điện tử bước vào con đường dẫn đến‘ hiện thực hóa Trung Quốc ’- trước tiên là về giao dịch và bây giờ là về sức mạnh tính toán, dựa trên một loạt các bước mạnh mẽ hơn được thực hiện chống lại tiền điện tử và khai thác Bitcoin vào tuần trước của Bắc Kinh.”

Vào thời điểm cao điểm nhất vào tháng 9 năm 2019, Trung Quốc đã đóng góp tới 75,53% tỷ lệ băm Bitcoin toàn cầu và đã cho thấy một sự suy giảm ổn định trước khi lệnh cấm khai thác được áp dụng. Trong khi đóng góp tỷ lệ băm hiện tại của Trung Quốc là 46,04%, Hoa Kỳ đã mở rộng thị phần của mình lên 16,85% trên toàn cầu.

Cointelegraph cũng đề cập đến các trường hợp mà các khu vực pháp lý bao gồm Nga, Kazakhstan và Canada đã chứng kiến ​​sự tham gia nhiều hơn vào tiền điện tử bằng cách cung cấp một ngôi nhà cho các thợ mỏ Trung Quốc di cư. Như nhiều chuyên gia đồng ý, sự độc quyền tan vỡ của Trung Quốc đối với ngành khai thác mỏ báo hiệu một động thái tích cực đối với việc phân cấp hệ sinh thái tiền điện tử.