Tỷ lệ nguồn cung của Bitcoin trên các sàn giao dịch đạt mức thấp nhất trong 6 tháng

Bitcoin (BTC) đã giảm 2,87% trong 24 giờ qua để đạt 34.380 đô la trong giao dịch trong ngày, theo CoinMarketCap.

Tuy nhiên, thống kê của Santiment cho thấy tỷ lệ nguồn cung của Bitcoin trên các sàn giao dịch tiền điện tử đạt mức thấp nhất trong sáu tháng. Nhà cung cấp chỉ số trên chuỗi giải thích:

“Tỷ lệ nguồn cung Bitcoin trên các sàn giao dịch đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng Giêng một cách đáng khích lệ. Mức thấp nhất trong 6 tháng là một dấu hiệu đầy hứa hẹn, vì nó nói chung sẽ cho thấy rủi ro bán tháo BTC lớn hơn sẽ giảm xuống ”.

Image

Santiment cũng chỉ ra một hoạt động dòng tiền và dòng ra trao đổi thấp đáng chú ý vào cuối tuần và xu hướng này đã không tồn tại cả năm.

Độ khó khai thác Bitcoin ghi nhận mức điều chỉnh giảm lớn nhất

Theo công ty phân tích tiền điện tử Glassnode:

“Khó khăn trong khai thác Bitcoin vừa chứng kiến mức điều chỉnh giảm lớn nhất trong lịch sử: -28%.”

Image

Do đó, nó cho thấy việc khai thác ít hơn dẫn đến nguồn cung cạn kiệt.

Một số chuyên gia tiền điện tử đã dự đoán rằng việc khai thác BTC có thể trở nên dễ tiếp cận hơn và sinh lợi nhiều hơn dựa trên cuộc đàn áp của Trung Quốc.

Họ lưu ý rằng khi càng nhiều hashrate giảm khỏi mạng Bitcoin, thì độ khó sẽ điều chỉnh giảm xuống. Do đó, hashrate vẫn hoạt động trên mạng sẽ nhận được nhiều hơn cho phần thưởng khai thác theo tỷ lệ của họ.

Đáng chú ý, khi ngày càng có nhiều thợ đào thoát khỏi mạng Bitcoin, cần ít lần đoán tính toán hơn mỗi giây để tìm ra giải pháp toán học. Do đó, sức mạnh băm sẽ giảm và độ khó mạng của Bitcoin sẽ giảm xuống.

Tỷ lệ băm được sử dụng để đo sức mạnh xử lý của mạng BTC. Nó cho phép máy tính xử lý và giải quyết các vấn đề cho phép các giao dịch được chấp thuận và xác nhận trên toàn mạng.

Hơn 90% công suất khai thác của BTC đã bị mất ở Trung Quốc do chính quyền Trung Quốc tăng cường các hành động đàn áp.