UBS không có FOMO cho các loại tiền điện tử vì các lớp tài sản vẫn chưa được kiểm tra, Giám đốc điều hành Ralph Hamers cho biết

UBS không có FOMO về không gian tiền điện tử vì nó vẫn là một danh mục tài sản chưa được kiểm tra, giám đốc điều hành của gã khổng lồ tài chính cho biết.

Ralph Hamers, Giám đốc điều hành của ngân hàng đầu tư đa quốc gia Thụy Sĩ UBS Group AG, không có FOMO đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Anh ấy cảm thấy tổ chức của mình không bỏ lỡ bất kỳ lợi nhuận tiềm năng nào từ thị trường “chưa được thử nghiệm” này.

No Crypto Fomo: Giám đốc điều hành UBS

Phát biểu với Bloomberg TV, Hamers đã phác thảo thành công của tổ chức tài chính mà ông điều hành trong năm qua. Trong khi bình luận về thu nhập của ngân hàng và việc mở rộng sang các quốc gia khác, anh ấy đã nhận được một câu hỏi liên quan đến kế hoạch của UBS đối với ngành công nghiệp tiền điện tử là gì.

Cụ thể hơn, ông được hỏi liệu tổ chức ngân hàng khổng lồ có cảm thấy bất kỳ FOMO nào (sợ bỏ lỡ) lợi nhuận tiềm năng mà thị trường tài sản kỹ thuật số đã đăng ký trong năm qua hay lâu hơn.

Tuy nhiên, Hamers từ chối bất kỳ giả định nào như vậy, nói rằng UBS chỉ tập trung vào các mục tiêu mà nó có và tránh nhìn xung quanh các lựa chọn đầu tư khác, đặc biệt là những lựa chọn chưa được thử nghiệm thực sự.

“Chúng tôi cảm thấy rằng bản thân tiền điện tử vẫn là một danh mục tài sản chưa được thử nghiệm. Tôi không bao giờ có FOMO bởi vì tôi xác định những gì tôi muốn làm. Luôn có những điều bạn nghe về – có thể thế này, có thể thế kia.

Điều quan trọng – đây là câu chuyện, đây là những gì chúng tôi được biết đến, đây là những gì chúng tôi làm cho khách hàng của mình và đó là những gì chúng tôi phải tiếp tục ”.

Lịch sử của UBS với tiền điện tử

Gã khổng lồ tài chính Thụy Sĩ có một lịch sử gây tranh cãi với không gian tài sản kỹ thuật số. Trở lại vào tháng 1 năm nay, chi nhánh quản lý tài sản – UBS Wealth Management – đã ban hành hướng dẫn so sánh Bitcoin với MySpace và cảnh báo rằng giá của nó có thể giảm xuống 0.

Vài tháng sau, tổ chức này đề cập đến cuộc đàn áp quy định gần đây đến từ nhiều hướng khác nhau. Trong một lưu ý được công bố vào thời điểm đó, ngân hàng đã cảnh báo khách hàng của mình nên cẩn thận với sự biến động gia tăng, đặc biệt là khi các cơ quan giám sát toàn cầu đã thắt chặt vòng vây mà cuối cùng có thể “làm bong bóng”.

Tuy nhiên, ngay giữa hai bài báo tiêu cực đó, các báo cáo đã xuất hiện cho thấy UBS Group AG đang có kế hoạch nhúng chân vào không gian tiền điện tử. Một báo cáo của Bloomberg lưu ý rằng tổ chức đang trong “giai đoạn đầu” của việc phát triển một nền tảng cho phép các khách hàng giàu có của mình tiếp xúc với các tài sản kỹ thuật số.

Tuy nhiên, các kế hoạch này vẫn chưa nhận được xác nhận chính thức từ chính ngân hàng, và với những cảnh báo và lập trường gần đây nhất chống lại ngành, có vẻ như rất khó khả thi.