Úc tài trợ cho hai dự án thí điểm Blockchain với 5,6 triệu đô la Úc

Chính phủ Úc đã phân bổ hơn 5,6 triệu đô la Úc (khoảng 4,1 triệu đô la Mỹ) để hỗ trợ hai dự án thí điểm blockchain mới nhằm nghiên cứu cách blockchain có thể cải thiện khả năng cạnh tranh của sản xuất Úc trong ngành khoáng sản và thực phẩm và đồ uống.

Theo một tuyên bố được công bố từ chính phủ Úc vào thứ Hai, chính phủ đã đầu tư khoảng 5,6 triệu đô la Úc (4,1 triệu đô la) vào công ty khởi nghiệp blockchain Everledger và công ty tư vấn công nghệ Convergence. Công nghệ (VIC).

Convergence.tech (VIC) đã nhận được khoản tài trợ 2.663.000 đô la Úc. Các quỹ sẽ sử dụng blockchain, một hệ thống sổ cái kỹ thuật số, để tự động hóa quy trình báo cáo cho hệ thống thuế tiêu thụ hàng hóa nhằm giảm chi phí tạo, lưu trữ và vận chuyển các sản phẩm của nó.

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Khoa học và Công nghệ Úc Christian Porter tuyên bố rằng các dự án blockchain có thể giúp các công ty giải quyết thế giới thực một cách hiệu quả, nói rằng:

“Blockchain Pilot Grants sẽ chứng minh tiềm năng của blockchain để giúp các doanh nghiệp tiết kiệm tiền và cắt giảm băng đỏ bằng cách cải thiện các quy trình như theo dõi sản phẩm trong toàn bộ chuỗi cung ứng và chuyển thông tin khách hàng.”

Khoản tài trợ 3 triệu đô la Úc (2,24 triệu đô la) khác sẽ được sử dụng cho kịch bản ứng dụng của Everledger về “xác thực kỹ thuật số” công nghệ blockchain trong khai thác và vận chuyển khoáng sản.

Everledger (QLD) sẽ sử dụng số vốn này để đầu tư vào việc ứng dụng công nghệ blockchain để tạo “chứng chỉ kỹ thuật số” cho các khoáng sản chính trong suốt giai đoạn khai thác và di chuyển. Điều này sẽ đơn giản hóa quy trình và giảm chi phí trong khi đảm bảo tuân thủ toàn bộ ngành công nghiệp khai thác, làm tăng nhu cầu toàn cầu.