Ủy viên SEC lo ngại về việc Mỹ tụt hậu so với các Bitcoin ETF toàn cầu

“Chúng tôi không phải là cơ quan quản lý thành tích, vì vậy chúng tôi không nên tham gia vào việc quyết định xem điều gì đó là tốt hay xấu,” Ủy viên SEC Hester Peirce nói.

Ủy viên Chứng khoán và Giao dịch Hester Peirce đã bày tỏ lo ngại về việc Hoa Kỳ tụt hậu so với các khu vực pháp lý toàn cầu trong việc áp dụng các quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETF).

Trong một lần xuất hiện trực tuyến tại hội nghị Bitcoin (BTC) “The B Word”, Peirce chỉ ra rằng nhiều quốc gia khác như Canada đã và đang giao dịch ETF tiền điện tử, trong khi Hoa Kỳ vẫn đang quyết định có chấp thuận một công cụ giao dịch như vậy hay không. Cô ấy đã tuyên bố:

“Tôi sẽ không bao giờ tưởng tượng rằng tôi sẽ ở trong tình huống này mà chúng tôi vẫn chưa phê duyệt một và các quốc gia khác đang tiến lên phía trước.”

Ủy viên SEC cũng đề cập đến mối lo ngại của cô ấy rằng các nhà quản lý Hoa Kỳ có thể vượt quá mức chuyển tiền của họ bằng cách buộc ngành công nghiệp tiền điện tử địa phương phải chơi theo một bộ quy tắc riêng biệt so với những người khác.

“Chúng tôi không phải là cơ quan quản lý thành tích, vì vậy chúng tôi không nên quyết định điều gì đó tốt hay xấu, một nhà đầu tư đang suy nghĩ về toàn bộ danh mục đầu tư của họ và đôi khi chúng tôi đang suy nghĩ về một số điều kiện cụ thể sản phẩm của riêng nó, và chúng tôi quên rằng mọi người đang xây dựng danh mục đầu tư, ”cô lưu ý.

Nhận xét mới nhất của Peirce phù hợp với những lời chỉ trích gần đây của cô ấy về quy định tiền điện tử của Hoa Kỳ, với việc ủy ​​viên SEC vào tháng trước một lần nữa thúc giục các nhà chức trách kiềm chế việc kiểm soát quá mức ngành công nghiệp tiền điện tử. Mặc dù kêu gọi lập trường quy định mềm hơn về tiền điện tử, ủy viên vẫn tin rằng các quy tắc tiền điện tử rõ ràng là rất quan trọng để ngành công nghiệp phát triển mạnh mà không sợ vi phạm pháp luật. Một người ủng hộ tiền điện tử lâu năm, Peirce được nhiều người gọi là “Mẹ tiền điện tử” trong cộng đồng tiền điện tử.

Như đã báo cáo trước đây, các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ đã trì hoãn nhiều lần phê duyệt ETF tiền điện tử gần đây sau khi liên tục trì hoãn các quyết định như vậy trong vài năm qua. Trong thời gian chờ đợi, một số quốc gia đã chấp thuận hoặc khởi chạy giao dịch Bitcoin ETF, với ETF Bitcoin của 3iQ và CoinShares sẽ hoạt động trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto vào tháng Tư. Các nhà quản lý quỹ của Canada Purpose Investments và Evolve Funds Group trước đây cũng đã khởi chạy giao dịch Bitcoin ETF.