3LAU giới thiệu nền tảng âm nhạc blockchain Royal với mức huy động 16 triệu đô la

Nền tảng đầu tư âm nhạc dựa trên blockchain sắp tới được mở để sử dụng các công nghệ blockchain khác nhau.

Nhà sản xuất nhạc dance điện tử kiêm DJ Justin Blau, được biết đến với nghệ danh 3LAU, đã chính thức công bố ra mắt nền tảng đầu tư âm nhạc dựa trên blockchain Royal.

Thông báo này được đưa ra cùng với việc nền tảng này huy động được 16 triệu đô la trong một vòng tài trợ hạt giống do công ty đầu tư tập trung vào tiền điện tử Paradigm và Peter Thiel’s Founders Fund dẫn đầu, Forbes đưa tin vào ngày 26 tháng 8.

Được thành lập bởi 3LAU và người bạn thời đại học của anh ấy, JD Ross, Royal là một nền tảng mới nhằm cho phép quyền sở hữu âm nhạc theo phân đoạn thông qua phiên bản mã thông báo không thể thay đổi của riêng Royal, hoặc NFT, được gọi là tài sản kỹ thuật số giới hạn.

Liên doanh dự định dân chủ hóa quyền truy cập quyền sở hữu âm nhạc cho những người yêu âm nhạc bằng cách không chỉ cho phép họ đầu tư mà còn sở hữu quyền đối với các bài hát và album yêu thích của họ thông qua các phiên bản giới hạn được ghi lại trên mạng blockchain. Theo những người sáng tạo dự án, điều này sẽ cho phép người hâm mộ kiếm tiền cùng với các nghệ sĩ yêu thích của họ khi âm nhạc của họ ngày càng phổ biến.

Theo báo cáo, 3LAU và JD Ross vẫn chưa quyết định nền tảng blockchain nào sẽ trở thành cơ sở cho nền tảng Hoàng gia. “Royal sẵn sàng sử dụng các công nghệ blockchain khác nhau”, đại diện của nền tảng cho biết.

Blau cho biết Royal sẽ dần tung ra nền tảng này ở dạng thử nghiệm trong sáu tháng tới với quyền truy cập hạn chế, nhắm mục tiêu ra mắt đầy đủ trong tám tháng đến một năm tới. Công ty khởi nghiệp đã đàm phán với một số nghệ sĩ nổi tiếng để đưa họ lên nền tảng mà không tiết lộ bất kỳ tên tuổi nào cho đến nay. Royal sẽ tính một khoản phí nhỏ cho các nghệ sĩ trong thời gian ngắn hạn, hy vọng cuối cùng sẽ làm cho dự án hoàn toàn là “hoạt động cộng đồng”.

3LAU lưu ý rằng nền tảng mới đặc biệt có ý định hỗ trợ các dự án âm nhạc ban đầu thông qua việc cho phép người hâm mộ đầu tư vào chúng, nêu rõ:

“Tôi luôn nói với mọi người rằng sự nổi tiếng của nghệ sĩ hoàn toàn phụ thuộc vào người hâm mộ và người nghe, không phải công ty và nhà phân phối. Nếu người hâm mộ thích âm nhạc, họ chia sẻ nó, họ đi xem các buổi biểu diễn, họ hoàn toàn chịu trách nhiệm về việc nâng cao mức độ nổi tiếng của nghệ sĩ.”

3LAU đã nổi lên như một trong những người ủng hộ tiền điện tử lớn nhất trong ngành công nghiệp âm nhạc, gọi Bitcoin (BTC) là “một trong số ít các biện pháp bảo vệ chống lại một hệ thống tiền tệ cũ kỹ.” Vào tháng 3, album được mã hóa Ultraviolet của 3LAU đã trở thành token NFT đơn đắt nhất từng được bán. Nghệ sĩ đã kiếm được hơn 20 triệu đô la từ một số cuộc đấu giá NFT trong năm qua.