Alex Saunders bị người theo dõi Nuggets News kiện $350K

“Khi anh ấy nói với tôi rằng anh ấy có vấn đề thanh khoản tạm thời vào tháng 5, tôi rất vui khi được giúp đỡ với một khoản vay ngắn hạn, nhưng tôi không thể lấy lại được bất kỳ khoản tiền nào kể từ đó. Hy vọng rằng tôi có thể được hoàn trả ”, nguyên đơn nói.

Người có ảnh hưởng về tiền điện tử người Úc Alex Saunders đang bị kiện bởi một người theo dõi bất bình trên kênh YouTube và dịch vụ tư vấn Nuggets News của anh ta.

Nguyên đơn, Ziv Himmelfarb, có trụ sở tại New Zealand, đã đệ trình một lệnh chính thức bằng văn bản vào ngày 11 tháng 8 tại Tòa án Tối cao Victoria yêu cầu Saunders hoàn trả 479.270 đô la Úc (353.027 đô la) cho các khoản vay và đầu tư chưa thanh toán chưa thành hiện thực.

Phát biểu với Tạp chí Tài chính Úc vào ngày 12 tháng 8, Himmelfarb nói rằng anh ấy đã theo dõi bài bình luận về tiền điện tử của Saunders từ năm 2017, nói rằng, “Anh ấy đã thực hiện một số cuộc gọi tuyệt vời và với tôi anh ấy là người số 1 để theo dõi trong không gian tiền điện tử.”

“Không có trí tuệ để tôi tin tưởng anh ấy.”

Himmelfarb tuyên bố đã đầu tư bốn Bitcoin (BTC) lần đầu tiên vào ngày 17 tháng 2 với Saunders sau khi người có ảnh hưởng đề nghị anh tiếp xúc với một quỹ tiền điện tử thông qua Facebook Messenger. Số BTC đã đầu tư trị giá 198,646 đô la vào thời điểm đó.

Himmelfarb cho biết Saunders sau đó đã yêu cầu anh ta đầu tư số tiền ổn định trị giá 50.0000 đô la vào dự án mã thông báo ổn định sắp tới của mình, DCB. Nguyên đơn cáo buộc Saunders không có giấy phép cần thiết để cung cấp các sản phẩm đầu tư ra công chúng.

Vào tháng 5, Himmelfarb cáo buộc rằng anh ta cũng đã cho Saunders vay 30 Ether (ETH) sau khi Youtuber liên hệ với anh ta để được trợ giúp về “vấn đề thanh khoản”.

“Khi anh ấy nói với tôi rằng anh ấy có vấn đề thanh khoản tạm thời vào tháng 5, tôi rất vui khi được giúp đỡ với một khoản vay ngắn hạn, nhưng tôi không thể lấy lại được bất kỳ khoản tiền nào kể từ đó. Hy vọng rằng tôi có thể được hoàn trả, ”Himmelfarb nói.

Theo báo cáo của Cointelegraph vào ngày 28 tháng 7, Saunders đã tự nhận mình trong nước sôi lửa bỏng vào tháng trước sau khi xuất hiện nhiều cáo buộc rằng anh ta nợ các cộng sự của mình một số tiền lớn Bitcoin, cùng với cáo buộc rằng các khoản tiền đầu tư vào DCB đã được chuyển hướng sang các sàn giao dịch tiền điện tử như FTX.

Saunders đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Cointelegraph.