Ban quản lý ra mắt Bitcoin-ETF ‘xanh’ đầu tiên của Brazil.

Hashdex Asset Management đã ra mắt quỹ giao dịch trao đổi mới (ETF) BITH11 ở Brazil, quỹ này tuyên bố là ETFF BTC xanh đầu tiên của đất nước.

Một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) mới được ra mắt tại Brazil bởi công ty đầu tư thay thế tập trung vào tiền điện tử Hashdex Asset Management tuyên bố là ETF Bitcoin “xanh” đầu tiên của quốc gia này. Quỹ Quản lý Tài sản có kế hoạch trung hòa lượng khí thải carbon liên quan của nó thông qua việc mua các khoản tín dụng carbon – một xu hướng gần đây trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Hashdex đã hợp tác với Viện xếp hạng carbon tiền điện tử (CCRI) của Đức – nơi sẽ đưa ra các báo cáo hàng năm ước tính mức tiêu thụ năng lượng và lượng khí thải carbon làm cơ sở cho việc tạo ra BTC do quỹ mua lại.

ETF hiện đang đặt mục tiêu đầu tư 0,15% tài sản thanh khoản của mình vào các khoản tín dụng carbon.

Quỹ giao dịch hối đoái hiện đang đặt mục tiêu đầu tư 0,15% tài sản thanh khoản của mình vào các khoản tín dụng carbon và các công nghệ thân thiện với môi trường mỗi năm. Quỹ đã được ra mắt trên Sàn giao dịch chứng khoán Brazil B3 vào cuối tuần trước với mã BITH11. Rogerio Santana, giám đốc quan hệ tại sàn giao dịch B3 có trụ sở tại São Paulo, cho biết: “ETF mới cung cấp cho các nhà đầu tư khả năng tiếp xúc với các biến thể của tài sản kỹ thuật số chính trên thế giới, với tất cả tiềm năng tăng trưởng và dự trữ giá trị của nó, một cách có quy định, an toàn và bền vững bàn thắng.”

Các quỹ tiền điện tử xanh đã trở nên phổ biến trong năm nay.

Các quỹ tiền điện tử xanh và các khoản tín dụng carbon đã trở nên phổ biến trong năm nay khi những lo ngại về việc tiêu thụ năng lượng dựa trên nhiên liệu hóa thạch của các hoạt động khai thác tiền điện tử đã trở thành diễn ngôn chính thống. Đầu năm nay, nhà phát hành Bitcoin ETF của Canada, Ninepoint, đã công bố kế hoạch bù đắp lượng khí thải carbon của quỹ BTC của mình, hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ bù đắp carbonX. Vào tháng 6, nhà quản lý quỹ đầu cơ tập trung vào tiền điện tử One River Digital đã báo cáo nhu cầu về các sản phẩm đầu tư Bitcoin trung tính với carbon tăng vọt. Như đã báo cáo trước đó, công ty đầu tư toàn cầu SkyBridge Capital đã thông báo rằng họ đã hợp tác với nhà cung cấp tín dụng carbon MOSS Earth để mua các token đại diện cho 38.436 tấn bù đắp carbon.