Bank of America, Coinbase, FTX Đầu tư vào Vòng gọi vốn Paxos Series D

Paxos, một dịch vụ blockchain và công ty mã hóa đã thêm Coinbase Ventures, FTX, Bank of America và Founders Fund làm người ủng hộ trong vòng gọi vốn Series D bắt đầu vào tháng 4 năm ngoái. Các tổ chức này được liệt kê là “nhà đầu tư chiến lược”, nhưng số tiền đóng góp của họ không được tiết lộ. Paxos hiện đã huy động được hơn 540 triệu đô la tài trợ.

Bank of America, FTX và Coinbase Đầu tư vào Paxos

Hai sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu và ngân hàng lớn thứ hai của Hoa Kỳ đã đầu tư vào Paxos, một công ty cơ sở hạ tầng blockchain có trụ sở tại New York, tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ thanh toán bù trừ và mã hóa cho các công ty truyền thống khác. Bank of America, FTX và Coinbase đã tham gia với tư cách là “nhà đầu tư chiến lược” trong vòng gọi vốn Series D mới nhất mà công ty bắt đầu vào tháng 4 năm ngoái.

Sự quan tâm của Bank of America đối với công ty này không có gì lạ. Công ty đã đưa ngân hàng vào các dịch vụ Thanh toán Paxos, một nền tảng blockchain cho phép các bên thứ ba thanh toán các giao dịch cổ phần. Nhưng đối với việc đầu tư vào Paxos có nghĩa là họ nhìn thấy một tương lai khi công nghệ blockchain hiện diện nhiều hơn và được sử dụng cùng với các tổ chức tài chính truyền thống. Về điều này, Giám đốc điều hành Paxos Charles Cascarilla tuyên bố:

Paxos sử dụng công nghệ sáng tạo để xây dựng cơ sở hạ tầng được quản lý nhằm tạo điều kiện cho một nền kinh tế kỹ thuật số mở, dễ tiếp cận. Chúng tôi đang xác định không gian này và rất vui mừng được phát triển các giải pháp doanh nghiệp của mình bên cạnh các giải pháp dẫn đầu thị trường này.

Vòng gọi vốn Series D này cũng có sự tham gia của các khoản đầu tư quan trọng từ các công ty như Paypal Ventures và Mithril Capital, huy động được hơn 300 triệu đô la.

Tranh cãi về Stablecoin

Công ty tuyên bố rằng họ có lợi thế so với các công ty cạnh tranh khác: lợi thế là một nền tảng được quản lý đầy đủ, đã được Bộ Dịch vụ Tài chính Bang New York (NYDFS) cấp Bitlicense vào tháng 10 năm 2020. Một số khách hàng của họ là PayPal, Ngân hàng Mỹ. , Credit Suisse, Societe Generale, và Revolut.

Paxos cũng là người giám sát và phát hành hai stablecoin trên thị trường: Binance USD và Paxos Standard. Công ty đã tiết lộ các tài sản hỗ trợ stablecoin của mình vào tuần trước và đã có những lời chỉ trích gay gắt đối với các công ty khác không hỗ trợ stablecoin của họ 100% bằng tiền mặt hoặc các khoản tương đương tiền. CCO Dan Burstein của nó đã kêu gọi các tổ chức này tuyên bố rằng không có cơ quan quản lý nào cho phép những hành vi này.

Paxos cũng quan tâm đến việc liên kết các thị trường tài chính blockchain và truyền thống. Năm ngoái, nó đã nhận được Phê duyệt có điều kiện sơ bộ cho Điều lệ Ngân hàng Hoa Kỳ, từ Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ (OCC), để điều hành hoạt động kinh doanh ngân hàng của riêng mình.