Bitcoin cần phải phá vỡ mức $51K để có một đợt thăng tiến liên tục

Bitcoin (BTC) tăng vọt trên 50 nghìn đô la vào ngày 23 tháng 8 lần đầu tiên kể từ tháng 5 khi các nhà đầu tư tổ chức quan tâm đến tiền điện tử hàng đầu. Tuy nhiên, BTC đã giảm xuống còn 49.738 đô la trong giao dịch trong ngày, theo CoinMarketCap.

Nhà phân tích thị trường Michael van de Poppe tin rằng Bitcoin sẽ phá vỡ mức 51.000 đô la nếu đà tăng tiếp tục, nếu không sẽ chứng kiến sự sụt giảm về mức 44 – 48 nghìn đô la.

Image

Anh ấy nói thêm rằng với tốc độ nhanh, BTC phải tăng tốc lên mức $56K.

Với sự gia tăng mới nhất đẩy Bitcoin lên trên 50.000 đô la, động lực trên chuỗi đã thay đổi khi nhiều người dùng tích lũy hơn. Nhà cung cấp số liệu trực tuyến Econometrics giải thích:

“Tin tốt. So với tháng 2, khi Bitcoin vượt qua ngưỡng 50 nghìn đô la lần đầu tiên, động lực trên chuỗi đã thay đổi. Trong tháng Hai, ngày càng ít người tích lũy. Bây giờ, ngày càng nhiều người tích lũy.”

Image

Tâm lý nhà đầu tư tổ chức tăng lên

Các tổ chức đã rót vốn đầu tư vào thị trường Bitcoin, vốn là công cụ làm tăng giá. Gần đây, các địa chỉ nắm giữ hơn 1.000 BTC đã đạt mức cao nhất trong 6 tháng, điều này cho thấy niềm tin mạnh mẽ.

Vào tháng 5, Bitcoin đã trải qua đà giảm giá khi tiền điện tử hàng đầu giảm xuống mức thấp nhất là 28 nghìn đô la từ mức giá cao nhất mọi thời đại (ATH) là 64,8 nghìn đô la được ghi nhận vào giữa tháng 4.

Đầu tư của các tổ chức đóng một vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa mức giá kỷ lục này.

Trong khi đó, Bitcoin đã trải qua dòng tiền vào và ra từ sàn giao dịch lớn nhất vào ngày 23 tháng 8 kể từ BlackThursday vào tháng 3 năm ngoái. Công ty phân tích tiền điện tử Santiment đã tuyên bố:

“Thứ Hai có số lượng trao đổi bật và tắt Bitcoin lớn nhất kể từ BlackThursday, 17 tháng trước. Khoảng 843,2 nghìn BTC đã được chuyển đến các sàn giao dịch và 825,0 nghìn BTC đã được chuyển đi.”

Thứ Năm Đen là một ngày được nhớ đến bởi vì thị trường tài chính phải chịu đợt sụt giảm mạnh nhất trong một ngày kể từ khi thị trường chứng khoán sụp đổ năm 1987 khi đại dịch coronavirus (Covid-19) tiếp tục tàn phá toàn cầu. Ví dụ: BTC đã giảm 50% giá trị và giảm mạnh xuống mức thấp nhất là 3.800 đô la.