Bitcoin có thể đạt 30 nghìn đô la hoặc 100 nghìn đô la trong năm nay khi nhà phân tích cảnh báo rằng “những tháng tới là chủ chốt

Các dự báo về giá bitcoin rất khác nhau tùy thuộc vào phương pháp được sử dụng, nhưng người sáng tạo từ cổ phiếu đến dòng chảy PlanB ủng hộ mục tiêu trung bình 100.000 đô la của mình.

Bitcoin (BTC) có thể tăng lên 100.000 đô la hoặc chạm đáy ở mức 30.000 đô la vào Giáng sinh – nhưng một trong những nhà phân tích nổi tiếng nhất của nó đang đặt cược vào mặt trăng.

Trong một bản cập nhật Twitter vào thứ Năm, PlanB, người tạo ra dòng mô hình giá BTC từ cổ phiếu đến dòng chảy, đã đưa ra nghi ngờ mới về một động thái giảm giá của Bitcoin.

PlanB tập trung vào các tháng còn lại “chủ chốt”

Với giao dịch BTC / USD ở mức 47.000 đô la trong tuần này, PlanB có rất nhiều điều để tự tin.

Dự đoán gần đây của anh ấy về mức đóng cửa hàng tháng tối thiểu cho tháng 8 khớp chính xác với giá hiện tại – và nếu bốn dự đoán còn lại cũng chính xác như vậy, Bitcoin có thể kết thúc năm 2021 ở mức 135.000 đô la.

Sự xuất hiện đầu tiên của Stock-to-flow yêu cầu giá BTC trung bình là 100.000 đô la trong chu kỳ giảm một nửa này, nhưng bước chuyển mình của May đã mang lại độ chính xác đã được kiểm tra thời gian để kiếm tiền.

PlanB vẫn bị mắc kẹt bởi nó, cho rằng nó vẫn chưa bị vô hiệu và không có lựa chọn thay thế nào tốt hơn đã được chứng minh.

Một mô hình thay thế như vậy, hiện dường như không thành hiện thực, là biểu đồ logarit “lợi tức giảm dần” do người dùng Trololo của diễn đàn Bitcointalk tạo ra vào năm 2014.

Một phiên bản đã điều chỉnh chỉ tính 30.000 đô la cho BTC / USD vào cuối năm nay, điều mà PlanB tin rằng ít có khả năng hơn so với 100.000 đô la từ cổ phiếu đến dòng chảy.

“Những tháng tới sẽ là chìa khóa,” ông nói thêm trong nhận xét về một biểu đồ đi kèm tương phản giữa hai mô hình.

Biểu đồ so sánh mô hình giá BTC / USD. Nguồn: PlanB / Twitter

Khi nào sẽ gấp đôi?

Như Cointelegraph đã báo cáo, phân tích giá BTC ngắn hạn đang có xu hướng thận trọng trong tuần này.

Vì 50.000 đô la vẫn nằm ngoài khả năng hỗ trợ, các ý kiến khác nhau về tác động tiềm tàng của hội nghị thượng đỉnh Jackson Hole hàng năm của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, sẽ sớm được tiến hành.

Mặc dù tăng 60% so với mức thấp gần đây là 29.000 đô la, nhưng Bitcoin vẫn chưa thử thách mức kháng cự cuối cùng để đạt được 50.000 đô la, chứ chưa nói đến mức cao nhất mọi thời đại là 64.500 đô la từ tháng 4.

Thu nhỏ, lạc quan vẫn là tên của trò chơi, với dữ liệu gợi ý về một đợt tăng giá mới sẽ đến trước khi năm hết hạn. Điều này sẽ sao chép các năm thị trường tăng giá sau giảm một nửa khác, đặc biệt là đỉnh kép của năm 2013.