Bitcoin là tương lai, ngôi sao YouTube KSI cho biết

Youtuber người Anh KSI đổ lỗi cho việc “sử dụng đòn bẩy quá mức” vì khoản lỗ trước đó của anh ấy là 9,74 triệu đô la (7 triệu bảng Anh) trong các khoản đầu tư tiền điện tử.

Ngôi sao nổi bật của YouTube, KSI thuộc nhóm các nhà đầu tư tiền điện tử đã kiếm được và mất rất nhiều tiền trong vụ sụp đổ Bitcoin (BTC) vừa qua. Tuy nhiên, cuộc phỏng vấn mới nhất của người có ảnh hưởng tại Vương quốc Anh đã cho thấy sự ủng hộ và niềm tin liên tục của anh ấy đối với hệ sinh thái Bitcoin.

Trả lời câu hỏi giả định “nếu bạn là thủ tướng”, KSI – hay còn gọi là Olajide Olayinka Williams “JJ” Olatunji – chia sẻ sự quan tâm của mình là “cung cấp cho mọi người số Bitcoin trị giá £ 100” dưới dạng một gói kích thích. Tuyên bố ủng hộ hệ sinh thái tiền điện tử, KSI cho biết:

“Tôi nghĩ Bitcoin là tương lai. Nó chắc chắn sẽ là lâu dài, nhưng trong thời gian mười năm nữa, những người đã đầu tư sẽ được cười. ”

YouTuber cũng so sánh sự lạm phát đang diễn ra của tiền tệ fiat với giá Bitcoin do hoạt động in tiền truyền thống. Anh ấy củng cố thêm tuyên bố này bằng cách nói rằng “bạn không thể tăng số lượng Bitcoin và điều đó có giá trị”.

Trước đây, KSI đã đầu tư 2 triệu bảng Anh (2,7 triệu đô la) vào tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin, vào thời điểm đỉnh cao, đã tăng lên 7 triệu bảng Anh (9,74 triệu đô la). Tuy nhiên, trong khi tiết lộ sự việc, anh ta tuyên bố đã mất tất cả vì tài sản kỹ thuật số “đã bị thanh lý vì sự cố Bitcoin”. Anh ấy nói thêm:

“Đây là một chặng đường dài và tôi ở đây cho cuộc hành trình.”

Người có ảnh hưởng cũng tuyên bố rằng công chúng không thể thấy trước tiềm năng phát triển của Bitcoin và đang theo chiến lược “tham gia và xuất ngoại”. Hồi tưởng về các khoản đầu tư tiền điện tử trước đây của mình, KSI tuyên bố đã hiểu đầy đủ về không gian tiền điện tử và đổ lỗi “sử dụng đòn bẩy quá mức” là nguyên nhân chính khiến anh ta thua lỗ.

Các sàn giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu đã tăng cường để chuyển đổi câu chuyện về tiền điện tử như một giao dịch rủi ro. Một trong những bước đầu tiên theo hướng này là giảm mạnh giao dịch đòn bẩy. Theo báo cáo của Cointelegraph, sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng FTX đã công bố kế hoạch hạn chế giao dịch rủi ro bằng cách giảm đòn bẩy tối đa xuống 20 lần, giảm hơn 80%.

Với lý do giao dịch có trách nhiệm, Giám đốc điều hành FTX và tỷ phú tiền điện tử Sam Bankman-Fried khẳng định rằng đòn bẩy cao dẫn đến việc các nhà giao dịch mất tài sản tiền điện tử của họ trong các giao dịch đầu tiên của họ. Theo đó, các sàn giao dịch tiền điện tử khác như Huobi Global gần đây đã thực hiện các hạn chế đối với đòn bẩy cao hơn. Binance cũng đã áp đặt giới hạn đòn bẩy gấp 20 lần cho người dùng mới của mình và có kế hoạch biến điều này trở thành tiêu chuẩn cho người dùng hiện tại trong tương lai.