Bolt đảm bảo tài trợ 713 triệu đô la để phát triển dịch vụ giao hàng tạp hóa của mình

Dịch vụ giao hàng thực phẩm và hàng tạp hóa của Bolt được lập hóa đơn để mang lại sự thoải mái cho các gia đình vì nó hứa hẹn khoảng thời gian 15 phút nhanh chóng từ khi đặt hàng cho đến khi thực sự giao hàng tận nơi.

Bolt, công ty dịch vụ gọi xe nổi tiếng đến từ Estonia, đã huy động được số tiền 600 triệu euro (713 triệu đô la Mỹ) trong một vòng tài trợ mới với sự dẫn dắt của cả các nhà đầu tư mới và hiện tại để phát triển dịch vụ giao hàng tạp hóa của mình. Theo báo cáo của CNBC, các nhà đầu tư bao gồm công ty đầu tư mạo hiểm Sequoia và các nhà quản lý quỹ Tekne và Ghisallo đã tham gia vào khoản tài trợ mới nhất này, trong khi các nhà đầu tư hiện tại G Squared, D1 Capital và Naya cũng mua cổ phần của họ.

Theo báo cáo, hiệp hội nhắc lại sứ mệnh của mình là làm cho giao thông đô thị bền vững hơn cho tất cả mọi người.

Markus Villig, Giám đốc điều hành và người sáng lập của Bolt cho biết: “Sứ mệnh của Bolt là làm cho du lịch đô thị có giá cả phải chăng và bền vững. “Chúng tôi đang xây dựng một tương lai nơi mọi người không bị buộc phải mua những chiếc xe gây ô nhiễm giao thông mà sử dụng phương tiện di chuyển theo yêu cầu khi họ thực sự cần”.

Theo báo cáo, công ty đặt mục tiêu sử dụng nguồn vốn để phát triển liên doanh mới của mình, Bolt Market, một dịch vụ giao hàng tạp hóa theo yêu cầu sẽ ra mắt tại 10 quốc gia châu Âu. Các quốc gia này bao gồm Croatia, Thụy Điển, Romania và Bồ Đào Nha sẽ là một trong những quốc gia tiên phong trong thế hệ tiếp theo của dịch vụ Bolt được lập hóa đơn cũng mở rộng sang dịch vụ cho thuê xe đạp.

Evolution là tên của trò chơi và sự đa dạng hóa của Bolt sang dịch vụ giao hàng tạp hóa gia dụng sẽ giúp nó cạnh tranh với các đối thủ đáng chú ý khác bao gồm Uber Technologies Inc (NYSE: UBER) và Free Now. Dịch vụ mới là một phần của bộ sản phẩm được lập hóa đơn để biến nền tảng Bolt thành một Siêu ứng dụng.

Các nhà đầu tư trước đó của Bolt bao gồm Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Đầu tư Châu Âu đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của công ty kể từ khi thành lập vào năm 2013. Theo CNBC, vòng tài trợ mới nhất đã mang lại cho công ty khởi nghiệp mức định giá 4,75 tỷ USD, tăng từ 2 tỷ USD mà công ty ghi nhận trong tài chính tư nhân cuối cùng.

Thị trường Bolt: Dịch vụ giao hàng tạp hóa và thực phẩm tiện lợi

Dịch vụ giao hàng thực phẩm và hàng tạp hóa của Bolt được lập hóa đơn để mang lại sự thoải mái cho các gia đình vì nó hứa hẹn khoảng thời gian 15 phút nhanh chóng từ khi đặt hàng cho đến khi thực sự giao hàng tận nơi.

“Các đơn đặt hàng được hoàn thành trong vài phút. Đây là một dịch vụ đáng yêu cho những người muốn nấu cháo tại nhà nhưng phát hiện ra rằng họ đã hết sữa. Đó là cách để bạn có được sữa bạn cần trong vòng 10-15 phút và có lẽ tủ lạnh của bạn còn thiếu một vài món nữa. Đây không phải là nơi mua sắm hàng tuần của một gia đình mà là sự tái sinh của cửa hàng tạp hóa ở góc phố – sự tiện lợi và tốc độ là những gì được bổ sung bởi dịch vụ giao hàng, ”Jevgeni Kabanov, giám đốc phát triển sản phẩm của Bolt cho biết

Khi dịch vụ trở nên đầy đủ chức năng, khách hàng sẽ có thể mua sắm trên Chợ Bolt như một giải pháp thay thế khả thi cho một siêu thị nhỏ. Theo Kabanov, có khoảng 1000 đến 2000 mặt hàng sẽ được đặt hàng, một danh sách sẽ được mở rộng theo thời gian.