Brazil và Argentina có mặt trong Chỉ số chấp nhận Chainalysis Defi

Brazil và Argentina có mặt trong “Chỉ số chấp nhận Chainalysis Global Defi” được phát hành gần đây, đo lường mức độ một quốc gia đắm mình vào thị trường tài chính phi tập trung. Hai quốc gia này chiếm thứ hạng 17 và 16 trên toàn thế giới. Chỉ số xem xét một số yếu tố và nhận thấy rằng trái ngược với chỉ số chấp nhận tiền điện tử hiện tại, defi bị chi phối bởi các nhà đầu tư lớn đang tìm kiếm cơ hội alpha trong các thị trường mới.

Brazil và Argentina Những người chấp nhận Latam Defi hàng đầu

Brazil và Argentina, hai trong số các nền kinh tế phát triển nhất ở Latam, có mặt trong chỉ số chấp nhận Chainalysis ’defi. Báo cáo mới tìm cách định lượng và xác định vị trí các quốc gia nơi công nghệ tài chính phi tập trung (defi) thâm nhập nhiều nhất. Hai quốc gia này chiếm vị trí thứ 17 (Brazil) và 16 (Argentina) trong top 20 quốc gia có nhiều người áp dụng nhất. Bài đăng trên blog của Chainalysis giải thích rằng chỉ số này xem xét ba yếu tố, xếp hạng 154 quốc gia trong mỗi danh mục này.

Ba yếu tố này là giá trị tiền điện tử trên chuỗi mà nền tảng defi nhận được tính theo PPP (sức mua tương đương) trên đầu người, tổng giá trị bán lẻ mà nền tảng defi nhận được và tiền gửi cá nhân vào nền tảng defi. Quốc gia đầu tiên trong chỉ số là Hoa Kỳ, tiếp theo là Việt Nam, Thái Lan, Trung Quốc và Vương quốc Anh.

Defi phát triển mạnh trong thị trường tiền điện tử hợp nhất

Chainalysis nhận thấy rằng việc áp dụng các công nghệ này đang diễn ra ở các quốc gia có thị trường tiền điện tử phát triển, khác với những gì mà chỉ số chấp nhận tiền điện tử toàn cầu đã chỉ ra. Báo cáo nêu rõ:

Nhiều quốc gia xếp hạng cao nhất trong việc áp dụng DeFi cấp cơ sở là những quốc gia có khối lượng giá trị tiền điện tử thô cao được di chuyển, cả hiện tại và lịch sử. Đây có xu hướng là các quốc gia có thu nhập trung bình đến cao hoặc các quốc gia có thị trường tiền điện tử đã phát triển.

Điều này dường như chỉ ra rằng, không giống như các lựa chọn thay thế tiền điện tử tập trung, những công cụ này đang được các nhà giao dịch có kinh nghiệm hơn khai thác. Giả định này được hỗ trợ bởi dữ liệu giao dịch cho thấy 60% giao dịch được thực hiện trong các nền tảng phi tập trung di chuyển hơn 10 triệu đô la.

Chainalysis kết luận rằng những người sử dụng các công cụ này là những nhà giao dịch có kinh nghiệm đang tìm kiếm các dịch vụ kỳ lạ hơn trên các thị trường mới. Theo nghĩa này, David Gogel, Trưởng nhóm tăng trưởng tại dydx, một giao thức tài chính phi tập trung, nói với Chainalysis:

Ngay bây giờ, DeFi đang được nhắm mục tiêu vào những người nội bộ tiền điện tử. Đó là những người đã hoạt động trong ngành một thời gian và có đủ tiền để thử nghiệm các tài sản mới. Về lâu dài, khi giá gas ETH giảm, nó sẽ trở nên dễ tiếp cận với nhiều người hơn.