Các công ty khai thác BTC sẽ bị cắt điện ở các khu vực thuộc Vân Nam, Trung Quốc

Các quan chức ở quận Yingjiang được cho là đang theo dõi các cảnh báo nghiêm ngặt sớm để chặn các công ty khai thác phần thưởng hoạt động bất hợp pháp để tạm dừng hoạt động trong khu vực. Những động thái này là động thái mới nhất khi chính quyền Trung Quốc thực hiện chiến dịch trấn áp hoạt động khai thác phần thưởng khối ở nước này.

Một báo cáo trên phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc của IT House tuyên bố rằng các công ty khai thác tiền kỹ thuật số có thời gian cho đến ngày 24 tháng 8 để đóng cửa các hoạt động và chuyển phần cứng khai thác ra khỏi khu vực của các nhà máy điện. Sau đó, các nhà máy thủy điện sẽ bị cấm cung cấp năng lượng cho các công ty này và phải “tự mình tháo dỡ các phân xưởng dữ liệu lớn”.

Thông báo do Văn phòng Chính phủ Nhân dân Quận Yingjiang đưa ra như một phần của sáng kiến ​​nhằm cải thiện giám sát đối với các hoạt động khai thác BTC. Chỉ thị ra lệnh cho tất cả các thị trấn và trang trại Yingjiang phải thông báo ngay lập tức cho các trạm thủy điện trong phạm vi quyền hạn của họ để ngừng cung cấp điện bất hợp pháp cho các công ty khai thác tiền kỹ thuật số.

Các biện pháp trừng phạt không kết thúc ở đây. Giả sử các thợ mỏ hoặc trạm phát điện không thể tháo dỡ các hoạt động trong một thời gian hợp lý. Trong trường hợp đó, các quan chức quốc gia sẽ chỉ đạo các bộ phận liên quan buộc tháo dỡ các hoạt động và báo cáo hành vi vi phạm cho Cục Năng lượng Nhà nước để tháo dỡ cả trạm thủy điện.

Hơn nữa, thông báo buộc các thành phố và trạm địa phương tăng cường giám sát và báo cáo việc tháo dỡ “các nhà máy dữ liệu lớn của các trạm thủy điện” cho Cục Cải cách và Phát triển Quận trước hạn chót ngày hôm qua. Cục Cải cách và Phát triển Quận sẽ tăng cường các nỗ lực thực thi pháp luật để đảm bảo các trạm thủy điện loại bỏ việc cung cấp điện bất hợp pháp để ngăn chặn các hoạt động khai thác có thưởng.

Theo báo cáo, các tỉnh khác ở Trung Quốc cũng đã ban hành nhiều thông báo yêu cầu hoàn thành việc dọn dẹp và chấn chỉnh việc tiêu thụ điện của các công ty khai thác BTC.

Tỉnh An Huy, tỉnh Tứ Xuyên và khu tự trị Nội Mông đã đưa ra thông báo nhắm mục tiêu đến việc sử dụng lưới điện địa phương của công ty blockchain. Cục Năng lượng tỉnh Vân Nam trước đó tuyên bố sẽ điều tra và trừng phạt nghiêm túc các công ty khai thác BTC bất hợp pháp dựa vào các công ty năng lượng.