Các MetaStable Pools mới của Balancer tìm cách tạo điều kiện thuận lợi cho việc hoán đổi tài sản

Công ty nói rằng họ có ý định cho các nhóm này để tăng tính thanh khoản cho các tài sản được chốt cố định.

Nhà sản xuất thị trường tự động (AMM) và giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) Balancer đã thông báo hôm thứ Hai rằng họ đã hợp tác với nền tảng đặt cược dựa trên DAO Lido để giới thiệu chương trình khuyến khích MetaStable Pool.

MetaStable Pools là các nhóm thanh khoản được thiết kế đặc biệt để hoạt động với các mã thông báo có tương quan cao (nhưng không cố định), như tài sản được bao bọc. Người dùng sẽ có thể tạo các khoản hoán đổi giữa các nhóm MetaStable và tài sản được tích hợp với các nhóm thanh khoản khác trong khi hưởng lợi từ giá hoán đổi rẻ hơn và loại bỏ nhu cầu về các nhóm ổn định cụ thể cho hoán đổi riêng lẻ. Chúng cũng sẽ ngăn chặn sự pha loãng thanh khoản từ các nhóm hiện có và tăng số lượng giao dịch tối đa, theo bản phát hành.

Danh sách nhóm đầu tiên, của Ether được đặt cọc (stETH) và Ether được đóng gói (wstETH), nhằm mục đích cung cấp tính thanh khoản cho các nhà đầu tư trên mạng Ethereum. Nhóm sẽ được tài trợ bởi cả phần thưởng LDO và BAL với mức phân bổ 2500 BAL mỗi tuần và thêm 25.000 LIDO mỗi tuần trong tháng đầu tiên. Đợt phân phối đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 24 tháng 8 thông qua cổng yêu cầu Balancer.

Trở lại vào tháng 7, Balancer đã giới thiệu các nhóm ổn định với mức chênh lệch chặt chẽ hơn và trượt giá thấp hơn so với các nhóm khác của nền tảng. Bản cập nhật này đã biến Balancer trở thành nhà tạo lập thị trường tự động duy nhất có 3 loại nhóm thanh khoản khác nhau: trọng số, yếu tố và ổn định.

Đầu tháng này, Giám đốc điều hành của Unstoppable Domains đã dự đoán rằng thị trường stablecoin sẽ đạt 1T đô la vào năm 2025 – hoặc thậm chí có thể sớm hơn. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng sự gia tăng của stablecoin có thể làm phát sinh những lo ngại về sự biến động và dẫn đến những câu hỏi sâu hơn về sự không chắc chắn trong quy định của các tài sản cố định.