Các quỹ tổ chức của Đức hiện có thể đầu tư 20% danh mục đầu tư vào tiền điện tử

Các quỹ tổ chức có trụ sở tại Đức sẽ có thể phân bổ tới 20% danh mục đầu tư tổng thể của họ bằng bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Theo luật mới có hiệu lực vào tuần tới, một số quỹ đầu tư của Đức sẽ có thể nắm giữ tới 20% tài sản kỹ thuật số. Điều này xuất hiện trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng từ các tổ chức khác nhau đối với ngành công nghiệp này.

Phong trào tiền điện tử tiếp theo của Đức

Theo báo cáo của Bloomberg từ ngày 30 tháng 7, Spezialfonds – quỹ đầu tư của Đức với các quy tắc cố định – sẽ có thể phân bổ tới 20% cổ phần của họ trong các tài sản kỹ thuật số. Các quỹ này được báo cáo quản lý khoảng 1,8 nghìn tỷ euro hoặc 2,1 nghìn tỷ đô la và chỉ có thể được tiếp cận bởi các nhà đầu tư tổ chức địa phương như công ty bảo hiểm hoặc công ty hưu trí.

Tim Kreutzmann – một chuyên gia về tiền điện tử tại BVI, cơ quan công nghiệp quỹ của Đức – chỉ ra rằng phần lớn các quỹ rất có thể thích bắt đầu với quy mô nhỏ lúc đầu:

“Hầu hết các quỹ ban đầu sẽ ở dưới mốc 20%. Mặt khác, các nhà đầu tư tổ chức như công ty bảo hiểm có các yêu cầu quản lý nghiêm ngặt đối với chiến lược đầu tư của họ. Và mặt khác, họ cũng phải muốn đầu tư vào tiền điện tử ”.

Mặc dù sáng kiến ​​này được đưa ra sau khi nhu cầu ngày càng tăng từ nhiều tổ chức Đức đối với các sản phẩm tiền điện tử, Kamil Kaczmarski – giám đốc điều hành tại công ty tư vấn quản lý Oliver Wyman LLC – cho rằng nhiều nhà đầu tư địa phương vẫn còn hoài nghi, chủ yếu là do sự biến động khét tiếng. Ông cho rằng xu hướng này sẽ duy trì trong 5 năm tới.

Theo một phát ngôn viên, người quản lý tài sản của Deutsche Bank AG là DWS Group và một trong những tổ chức tài chính hàng đầu của Đức – DekaBank – đều thể hiện sự quan tâm đến việc đầu tư vào tiền điện tử nhưng cho đến nay vẫn chưa đưa ra bất kỳ quyết định nào.

Deutsche Bank rất quan tâm đến tiền điện tử

Như CryptoPotato đã báo cáo vào tháng 5, tổ chức tài chính đa quốc gia của Đức – Deutsche Bank – đã chứng minh sự ủng hộ của mình đối với các loại tiền ảo. Vào thời điểm đó, CIO của nó – Christian Nolting – đã nhấn mạnh sự phát triển của loại tài sản đã trải qua trong vài năm qua và đặc biệt là sau đại dịch COVID-19. Hơn nữa, anh ấy tin rằng tiền điện tử sẽ ở đây trong một thời gian dài:

“Tôi nghĩ rằng đến thời điểm hiện tại, rõ ràng tiền điện tử (ở một số hình thức) vẫn tồn tại ở đây, nhưng tôi cho rằng chúng còn xa mới là một loại tài sản chính thống.”

Ngược lại, Nolting cho rằng CBDC có thể gây hại cho tài sản kỹ thuật số và làm giảm cơ hội hoạt động như công cụ thanh toán quốc tế của chúng:

“Việc giới thiệu rộng rãi các CBDC kèm theo quy định cao hơn về tiền điện tử có thể tạo ra một môi trường thách thức hơn cho các tài sản tiền điện tử vì một số lợi thế của chúng so với các tài sản tài chính truyền thống sẽ mất dần trong dài hạn.”

Giám đốc điều hành của Deutsche Bank cũng so sánh Bitcoin với vàng, nói rằng tiền điện tử chính có tất cả các phẩm chất của kim loại quý. Anh ấy còn đi xa hơn, tuyên bố rằng một ngày nào đó BTC “cuối cùng có thể thay thế vàng như một vật lưu trữ giá trị”.