Cảnh sát Úc thu giữ 8,4 triệu đô la Bitcoin có thể được liên kết với thị trường con đường tơ lụa

Theo một báo cáo gần đây, các cơ quan thực thi pháp luật từ Victoria, Úc đã thu giữ 8,49 triệu đô la tài sản tiền điện tử. Vụ bắt giữ xuất phát từ một cuộc điều tra thị trường darknet cuối cùng đã dẫn đến việc phát hiện ra “hoạt động buôn bán ma túy trên nền tảng dark web có từ năm 2012”.

Cảnh sát ở Victoria, Úc thu giữ kho ma túy và 8,4 triệu đô la Bitcoin

Vào ngày 20 tháng 8, nhà văn của ấn phẩm The Age, Simone Fox Koob đã giải thích cách thực thi pháp luật từ Úc, cụ thể là bang Victoria, đã thu giữ 8,49 triệu đô la tài sản tiền điện tử được cho là bitcoin. Hai người Victoria đã thu được một lượng lớn bitcoin, tiền mặt và ma túy. Cảnh sát tin rằng bộ đôi này có thể có liên hệ với thị trường Con đường tơ lụa.

Các nhân viên thực thi pháp luật và ma túy đã bắt giữ một phụ nữ 31 tuổi từ Kinglake, phía bắc Melbourne, và một người đàn ông 30 tuổi từ Preston, theo báo cáo của Koob. Cảnh sát đã thu giữ một kho ma túy bao gồm cần sa, nấm psilocybin, MDMA và cả thuốc kê đơn. Koob lưu ý rằng cặp đôi đã được thả trong khi chờ “điều tra thêm” nhưng người phụ nữ phải đối mặt với cáo buộc cần sa.

Theo báo cáo của Age, cơ quan thực thi pháp luật Úc đã điều tra việc sử dụng thị trường Silk Road ban đầu của cặp vợ chồng này. Cặp nghi phạm là “cộng sự”, báo cáo của Koob nêu chi tiết và họ đã tích lũy được “tài sản đáng kể”. Báo cáo cũng lưu ý rằng hai bất động sản nằm ở Kinglake và Dollar cũng đã bị tịch thu cho cơ quan thực thi pháp luật và tổng giá trị của cả hai bất động sản là 2 triệu đô la.

2,6 triệu đô la tiền mặt thu được từ một cặp ‘Không thể đánh giá cao’

Cơ quan thực thi pháp luật cũng lấy 2,6 triệu đô la tiền mặt được cất giữ trong ngân hàng của cặp vợ chồng và hai chiếc xe trị giá khoảng 100 nghìn đô la. Một thành viên của ban chỉ huy tội phạm của Cảnh sát Victoria, chỉ huy Mick Frewen, nói với Age rằng cặp đôi này là những người bình thường. “Những người này hoàn toàn không đến báo cảnh sát. Họ đã tích lũy được khối tài sản kếch xù từ bàn phím trong phòng khách của chính họ, ”Frewen nhấn mạnh. Chỉ huy công lực nói thêm:

Họ chỉ là những cá nhân hoàn toàn vô danh trong cộng đồng… Tôi sẽ mô tả họ là khá kém nổi bật về mọi mặt. Thông thường, họ không liên quan đến việc phô trương sự giàu có một cách công khai, [hoặc có mối liên hệ] với bất kỳ băng nhóm hoặc mạng lưới tội phạm có tổ chức nào.

Frewen nhấn mạnh thêm rằng cuộc điều tra sẽ mất một thời gian và cơ quan thực thi pháp luật cần phải vượt qua các khu vực pháp lý và lấy thông tin trên các nền tảng cụ thể. Cặp đôi phải đối mặt với mức án 10 năm tù cho các tội danh và người phụ nữ phải ra hầu tòa vì tội tàng trữ chất ma túy.