Câu lạc bộ bóng đá PSV Eindhoven chấp nhận thỏa thuận tài trợ mới bằng Bitcoin

Anycoin Direct hiện sẽ là đối tác chính thức của PSV trong hai mùa tới, giúp tăng cường nhận thức về tiền điện tử trên khắp châu Âu.

Hệ sinh thái bóng đá đã tăng cường áp dụng trò chơi khi nhiều câu lạc bộ tiếp tục tham gia vào tiền điện tử trong các hoạt động chính thống.

Câu lạc bộ bóng đá hàng đầu có trụ sở tại Hà Lan PSV Eindhoven đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử địa phương Anycoin Direct, sẽ thanh toán cho câu lạc bộ một lượng Bitcoin (BTC) không được tiết lộ trong một thỏa thuận tài trợ mới.

Theo tuyên bố chính thức, Anycoin Direct sẽ vẫn là đối tác chính thức của PSV Eindhoven trong hai mùa tới với mục tiêu nâng cao nhận thức về tiền điện tử trên toàn châu Âu.

Bằng cách sử dụng các dịch vụ của nền tảng tiền điện tử, PSV Eindhoven sẽ có thể nhận được tổng số tiền tài trợ bằng Bitcoin, trở thành câu lạc bộ bóng đá lớn đầu tiên ở Liên minh châu Âu nhận được tài trợ trả tiền bằng tiền điện tử.

Giám đốc thương mại của PSV Eindhoven, Frans Janssen được cho là đã tạo ví Bitcoin để chấp nhận các khoản tài trợ sau khi thỏa thuận được ký kết. Ông nói: “Là một câu lạc bộ ở trung tâm của khu vực Brainport, chúng tôi luôn đổi mới, tiền điện tử rất phù hợp với bức tranh này”.

Đầu năm nay vào tháng 4, PSV đã thử nghiệm với các mã thông báo không thể ăn mòn (NFT) bằng cách bán đấu giá phiên bản kỹ thuật số của trận Chung kết Cúp C1 Châu Âu năm 1988, trận đấu mà họ đã giành được trước Benfica. Để thể hiện tầm quan trọng của chiến thắng đối với câu lạc bộ, NFT cũng được kèm theo giấy chứng nhận chính thức được ký bởi Hans van Breukelen, thủ môn đã chơi trong đội vô địch.

Trong số tất cả các trường hợp sử dụng mà tiền điện tử cung cấp, các câu lạc bộ bóng đá đang đặt cược vào mã thông báo của người hâm mộ. Một số liên đoàn gần đây tham gia thử nghiệm này là Arsenal và Manchester City, cả hai đều hợp tác với nền tảng tương tác người hâm mộ Socios.

Mục đích của Arsenal đằng sau việc tung ra mã thông báo người hâm mộ AFC là cho phép cơ sở người hâm mộ toàn cầu tham gia vào các quyết định của câu lạc bộ thông qua các cuộc thăm dò trực tuyến và cải thiện mức độ tương tác của người hâm mộ. Tương tự, mã thông báo người hâm mộ CITY của Manchester City sẽ cho phép người hâm mộ truy cập vào phần thưởng, chương trình khuyến mãi và các quyết định của câu lạc bộ thông qua các cuộc thăm dò. Cả hai mã thông báo của người hâm mộ sẽ được cung cấp bởi chuỗi khối Socios ’Chiliz và mã thông báo CHZ nội bộ của nó.