Bloomberg và Galaxy Digital khởi động Chỉ số tiền điện tử cho tài chính phi tập trung

Những bước tiến ngày càng tăng của Tài chính phi tập trung (DeFi), một nhánh của công nghệ blockchain đang phát triển nhanh chóng, vẫn chưa đạt được sự thúc đẩy khi Bloomberg và Galaxy Digital hợp tác để khởi động Chỉ số Bloomberg Galaxy DeFi (mã chứng khoán: DEFI).

Mục tiêu của Điểm chuẩn mới

Chỉ số Bloomberg Galaxy DeFi là một tiêu chuẩn được thiết kế để đo lường hiệu suất của các giao thức tài chính phi tập trung (DeFi) lớn nhất theo giá trị thị trường cung cấp các dịch vụ tài chính một cách độc lập. Các giao thức này được điều chỉnh bởi một hợp đồng thông minh được thiết kế độc đáo và không có sự can thiệp của trung gian tài chính trung ương, chẳng hạn như môi giới, sàn giao dịch hoặc ngân hàng.

Quỹ chỉ số thuộc sở hữu của Bloomberg, đồng thương hiệu với Galaxy Digital. Các thành phần quỹ được thiết kế để nắm giữ tối thiểu 1% và tối đa là 40%. Kể từ ngày 1 tháng 8, chỉ có Uniswap (UNI), sàn giao dịch phi tập trung được cung cấp bởi Nhà tạo lập thị trường tự động (AMM) là thành phần duy nhất có tỷ trọng 40%.

Các thành phần khác của quỹ bao gồm; AAVE (AAVE) 18,0%, Maker (MKR) 12,7%, Hợp chất (COMP) 10,0%, Yearn.Finance (YFI) 5,4%, Synthetix (SNX) 5,0%, SushiSwap (SUSHI) 4,3%, 0x (ZXR) 2,8% và UMA (UMA) 1,8%. Không thành phần nào trong số các thành phần này chiếm vị trí cố định, chỉ số sẽ được xem xét trong tháng với các phép cộng hoặc trừ có thể xảy ra.

Một công cụ mới để theo dõi sự phát triển trong DeFi

Thế giới của DeFi đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng mạnh mẽ cho đến nay trong năm nay. Tổng giá trị bị khóa bởi các giao thức DeFi đã tăng từ 20 tỷ đô la vào tháng 12 năm 2020 lên 79,49 tỷ đô la vào thời điểm viết bài, theo DeFi Pulse. Chỉ số Bloomberg Galaxy DeFi Index sẽ tiếp tục giúp theo dõi thị trường ngách thị trường đang phát triển nhanh chóng này.

“Cơ sở hạ tầng dựa trên blockchain đằng sau DeFi đang trưởng thành với tốc độ ngày càng nhanh và các ví dụ rõ ràng về cách công nghệ mới này có thể phá vỡ các dịch vụ tài chính đang xuất hiện trong thời gian thực. Mối quan hệ hợp tác này với Bloomberg và Quỹ chỉ số DeFi của chúng tôi cung cấp cho các nhà đầu tư dữ liệu và công cụ cung cấp khả năng hiển thị có tính toán cho tương lai của các dịch vụ tài chính,”

Steve Kurz, Đối tác và Trưởng phòng Quản lý Tài sản tại Galaxy Digital cho biết.