Chính sách quảng cáo tiền điện tử mới của Google chính thức có hiệu lực

Chính sách quảng cáo mới của gã khổng lồ Internet Google đã có hiệu lực. Công ty hiện cho phép một số quảng cáo tiền điện tử nhất định, chẳng hạn như những quảng cáo quảng cáo trao đổi tiền điện tử và ví. Nhà quảng cáo phải đáp ứng các yêu cầu nhất định và được Google chứng nhận.

Google Hiện hành cho phép một số quảng cáo tiền điện tử

Chính sách quảng cáo mới của Google cho các sản phẩm và dịch vụ tài chính, được công bố vào tháng 6, đã có hiệu lực. Một thông báo trên trang web của gã khổng lồ internet chi tiết:

Bắt đầu từ ngày 3 tháng 8, các nhà quảng cáo cung cấp ví và sàn giao dịch tiền điện tử nhắm mục tiêu đến Hoa Kỳ có thể quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ đó khi chúng đáp ứng các yêu cầu sau và được Google chứng nhận.

Để được Google chứng nhận, nhà quảng cáo phải được đăng ký với Mạng thực thi tội phạm tài chính (FinCEN) với tư cách là doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ tiền tệ hoặc là ngân hàng được liên bang hoặc tiểu bang điều hành. Họ cũng phải tuân thủ các yêu cầu pháp lý có liên quan, đồng thời quảng cáo và trang đích của họ phải tuân thủ chính sách quảng cáo của Google.

Vào năm 2018, Google đã cấm các quảng cáo liên quan đến “Tiền điện tử và nội dung có liên quan (bao gồm nhưng không giới hạn đối với việc cung cấp tiền xu ban đầu [ICO], trao đổi tiền điện tử, ví tiền điện tử và tư vấn giao dịch tiền điện tử)” cũng như quảng cáo cho “các công ty tổng hợp và chi nhánh liên quan đến tiền điện tử . ” Google sau đó đã cho phép các quảng cáo tiền điện tử được chọn ở Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Vào tháng 6 năm ngoái, một vụ kiện tập thể đã được đệ trình chống lại Google, Facebook và Twitter vì cấm quảng cáo tiền điện tử của công ty luật JPB Liberty có trụ sở tại Sydney.

Mặc dù chính sách mới cho phép một số quảng cáo tiền điện tử nhất định, nhưng Google vẫn không cho phép quảng cáo cho các ICO, các giao thức giao dịch bất chấp và những quảng cáo “quảng bá mua, bán hoặc trao đổi tiền điện tử hoặc các sản phẩm có liên quan”. Hơn nữa, “Đích đến của quảng cáo tổng hợp hoặc so sánh các nhà phát hành tiền điện tử hoặc các sản phẩm có liên quan” đều bị cấm.

Một trong những danh mục quảng cáo bị cấm là “xác nhận tiền điện tử của người nổi tiếng”. Nhiều trò gian lận đã lợi dụng Google và Youtube để quảng cáo tặng bitcoin lừa đảo. Người đồng sáng lập Apple, Steve Wozniak, đã kiện Google và Youtube vào tháng 7 năm ngoái vì đã quảng cáo các trò gian lận quà tặng bitcoin bằng cách sử dụng tên và hình ảnh của anh ta. Tuy nhiên, tòa án đã phán quyết có lợi cho Google.