Chủ tịch ngân hàng trung ương của Brazil tán thành quy định về tiền điện tử

Người đứng đầu ngân hàng trung ương Roberto Campos Neto nhận ra nhu cầu về quy định tiền điện tử lớn hơn khi đất nước phát triển trên thị trường.

Phát biểu tại một sự kiện trực tuyến do Hội đồng châu Mỹ tổ chức, Roberto Campos Neto, chủ tịch Ngân hàng Trung ương Brazil, đã chia sẻ quan điểm của mình về các mạng thanh toán minh bạch, dự án tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương của đất nước và quy định về tiền điện tử.

Campos Neto là người ủng hộ trung thành không gian tiền điện tử kể từ khi nhậm chức vào năm 2019. Việc hoạch định chính sách tiến bộ của ông đã là sự khuyến khích đối với các nhà đầu tư và các tổ chức, có tham vọng hiện đại hóa cơ sở hạ tầng tài chính Brazil.

Trong sự kiện này, Campos Neto đã đề cập đến một số cuộc thảo luận đang diễn ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Brazil về cách chào đón tiền điện tử vào bối cảnh pháp lý:

“Thị trường tài chính đang thay đổi rất nhiều nên tất cả đều trở thành dữ liệu. Chúng ta cần phải định hình lại thế giới quy định.”

Fernando Carvalho, Giám đốc điều hành của QR Capital, nói với Cointelegraph Brasil vào tháng trước:

“Các nhà quản lý Brazil đang công nhận sự trưởng thành của thị trường tiền điện tử và hiểu rằng điều quan trọng là phải cung cấp các sản phẩm được quản lý cho các nhà đầu tư mong muốn khám phá các loại tài sản mới này”.

Brazil đã xuất hiện những tiêu đề đáng chú ý trong vài năm qua sau sự phát triển của sáng kiến ​​thanh toán kỹ thuật số do chính phủ hậu thuẫn có tên là Pix, đã thu hút hơn 96 triệu người dùng, chiếm 45% đại diện của quốc gia. Pix đã hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử OKEx để tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua Tether (USDT) để đổi lấy đồng real Brazil.

Ngoài ra, một quỹ giao dịch trao đổi (ETF) mới có tên BITH11 đã được ra mắt tại Brazil vào tuần trước từ công ty đầu tư Hashdex Asset Management. Công ty báo cáo rằng đây là ETF Bitcoin (BTC) tập trung vào sinh thái đầu tiên của quốc gia, với mục tiêu đóng góp 0,15% tài sản thanh khoản của mình vào các khoản tín dụng carbon và công nghệ sinh thái mỗi năm.

Giữa những tiến bộ đáng khen ngợi của Brazil trong không gian tiền điện tử, Campos Neto muốn thừa nhận tầm quan trọng của việc tăng cường quy định để đáp ứng nhu cầu đổi mới, ông đã hỏi:

“Làm thế nào chúng ta có thể định hình lại từ‘ quy định? ’Tài chính sẽ trở thành về dữ liệu. Sẽ không thể điều chỉnh các giao dịch tài chính nếu không hiểu quy định về dữ liệu.”