Chủ tịch SEC muốn có cơ chế quản lý tiền điện tử mạnh mẽ cho Hoa Kỳ

Giám đốc chứng khoán của Mỹ có tham vọng quản lý tiền điện tử ngoài ETF và cung cấp Token, bao gồm các thị trường như cho vay và DeFi.

Gary Gensler, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, được cho là rất quan tâm đến các quy định rõ ràng cho không gian tiền điện tử của đất nước.

Gensler bày tỏ mong muốn của SEC trong việc cài đặt các biện pháp bảo vệ cho các nhà đầu tư tiền điện tử ở Hoa Kỳ trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, nói rõ: “Nếu ai đó muốn suy đoán, đó là lựa chọn của họ, nhưng chúng tôi có vai trò là một quốc gia bảo vệ những nhà đầu tư đó chống lại gian lận”.

Chủ tịch SEC đã xác định bảy thay đổi chính sách liên quan đến tiền điện tử hiện đang được Ủy ban kiểm tra. Chúng bao gồm các vấn đề liên quan đến việc cung cấp mã thông báo, tài chính phi tập trung (DeFi) và stablecoin. Các điểm tập trung khác của Gensler’s SEC là lưu ký, quỹ giao dịch trao đổi (ETF) và nền tảng cho vay.

Theo Gensler, các quy định về trao đổi tiền điện tử có thể là cách đơn giản nhất để đạt được sự giám sát của SEC đối với lĩnh vực giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, các chính sách pháp lý đó cũng có thể bao gồm các sàn giao dịch phi tập trung cũng như các trình phát DeFi khác.

Gensler cũng xác định thị trường cho vay tiền điện tử đang nằm trong tầm ngắm của SEC. Thật vậy, như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, hàng loạt các hành động quản lý của nhà nước chống lại gã khổng lồ cho vay tiền điện tử BlockFi có thể là một đòn bẩy cho hành động của SEC trong tương lai trong phân khúc thị trường.

Đối với Gensler, khía cạnh quảng cáo lãi suất của các công ty này và việc tập hợp các tài sản kỹ thuật số để mang lại lợi nhuận đóng vai trò là điểm vào cho SEC để áp đặt các quy định tương tự như những quy định được thực thi đối với quỹ tương hỗ.

Mặc dù Gensler thực sự quan tâm đến việc giới thiệu sự rõ ràng về quy định đối với thị trường tiền điện tử của Hoa Kỳ, nhưng các biện pháp này được cho là không có trong chương trình nghị sự của SEC vào lúc này.

Với gần 50 vấn đề về chính sách không liên quan đến tiền điện tử trong ủy ban của Ủy ban, các quy định về tiền điện tử có thể đang ở mức khó khăn ngay bây giờ. Thật vậy, với các vấn đề về môi trường, xã hội và quản trị doanh nghiệp và cổ phiếu meme, một số nhà bình luận thị trường cho rằng một ETF Bitcoin vào năm 2021 là khó xảy ra.

Trong khi đó, các thành viên của Quốc hội, bao gồm cả Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, tiếp tục thúc đẩy chính sách tiền điện tử chặt chẽ hơn.