Chủ tịch SEC nói rằng sự đổi mới của Satoshi Nakamoto là có thật về các quy tắc tiền điện tử

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler, nói rằng sự đổi mới của Satoshi Nakamoto là có thật. Ông nói: “Nó đã và có thể tiếp tục là chất xúc tác cho sự thay đổi trong lĩnh vực tài chính và tiền tệ.

Sự đổi mới của Satoshi Nakamoto là có thật

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã nói về quy định bitcoin và tiền điện tử vào tuần trước tại Diễn đàn Bảo mật Aspen, nơi ông đã vạch ra kế hoạch của mình để điều chỉnh không gian tiền điện tử. Anh ấy bắt đầu bằng cách tham khảo whitepaper Bitcoin và người tạo ra nó, biệt danh Satoshi Nakamoto.

“Sự đổi mới của anh ấy đã thúc đẩy sự phát triển của tài sản tiền điện tử và công nghệ blockchain cơ bản,” Gensler nói về Satoshi, đồng thời nói thêm rằng “loại tài sản tiền điện tử đã phát triển mạnh mẽ” và hiện có giá trị khoảng 1,83 nghìn tỷ đô la.

Lưu ý rằng khi anh ấy làm việc tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) trước khi được xác nhận là người đứng đầu SEC, anh ấy đã nghiên cứu, viết và giảng dạy về chủ đề bitcoin, tiền điện tử và công nghệ blockchain. Gensler chọn:

Trong công việc đó, tôi tin rằng, mặc dù có rất nhiều cường điệu giả mạo là thực tế trong lĩnh vực tiền điện tử, nhưng sự đổi mới của Nakamoto là có thật. Hơn nữa, nó đã và có thể tiếp tục là chất xúc tác cho sự thay đổi trong lĩnh vực tài chính và tiền tệ.

Không giống như tiền định danh, Gensler nói rằng “Về cốt lõi, Nakamoto đang cố gắng tạo ra một dạng tiền tư nhân không có trung gian trung ương, chẳng hạn như ngân hàng trung ương hoặc các ngân hàng thương mại”. Tuy nhiên, anh ấy tin rằng hiện tại “Không có tài sản tiền điện tử nào đáp ứng rộng rãi tất cả các chức năng của tiền”.

Chủ tịch giải thích thêm rằng tài sản tiền điện tử “là những kho lưu trữ giá trị mang tính đầu cơ cao”, khẳng định rằng chúng “không được sử dụng nhiều như một đơn vị tài khoản”. Anh ấy tiếp tục nhấn mạnh:

Chúng tôi cũng chưa thấy tiền điện tử được sử dụng nhiều như một phương tiện trao đổi. Trong phạm vi mà nó được sử dụng như vậy, nó thường tuân theo luật pháp của chúng tôi về chống rửa tiền, các biện pháp trừng phạt và thu thuế. Nó cũng có thể cho phép tống tiền thông qua ransomware, như chúng ta đã thấy gần đây với Colonial Pipeline.

Gensler lưu ý rằng ông là người “trung lập về công nghệ”, nhưng nhấn mạnh rằng khi nói đến quy định về tiền điện tử, “tôi là bất cứ điều gì ngoại trừ chính sách công trung lập.”

Ông tiếp tục: “Khi các công nghệ mới ra đời, chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi đang đạt được các mục tiêu chính sách công cốt lõi của mình. Về tài chính, đó là về việc bảo vệ các nhà đầu tư và người tiêu dùng, chống lại hoạt động bất hợp pháp và đảm bảo sự ổn định tài chính ”.

Trong khi đó, cựu giáo sư MIT tuyên bố rằng có sự rõ ràng trong các quy tắc tiền điện tử, nhấn mạnh rằng nhiều mã thông báo “được cung cấp và bán dưới dạng chứng khoán”. Về việc liệu thứ gì đó có phải là bảo mật hay không, anh ấy mô tả:

Thực sự có rất nhiều điều rõ ràng về mặt đó… Một số quy tắc liên quan đến tài sản tiền điện tử đã được giải quyết ổn thỏa. Việc kiểm tra để xác định xem tài sản tiền điện tử có phải là chứng khoán hay không là rất rõ ràng.

Tuy nhiên, nhiều người không đồng ý với chủ tịch SEC rằng các quy tắc rõ ràng, bao gồm cả Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, người hiện đang bị cơ quan này kiện về việc bán mã thông báo XRP.

Giám đốc điều hành Ripple cho biết: “Theo đánh giá của tôi, nếu bạn đang đối phó với một người nghiện rượu mà không muốn thừa nhận họ có vấn đề với rượu, để nói rằng chúng tôi chắc chắn, chúng tôi có sự rõ ràng, giống như người nghiện rượu nói rằng ‘Tôi không ‘không có vấn đề gì’. Đây là con voi trong phòng ”.