Circle lên kế hoạch trở thành ngân hàng tiền tệ kỹ thuật số quốc gia dự trữ đầy đủ

Circle sẵn sàng hoạt động dưới sự giám sát của Cục Dự trữ Liên bang, Bộ Tài chính Hoa Kỳ, OCC và FDIC, Giám đốc điều hành Jeremy Allaire cho biết.

Công ty thanh toán kỹ thuật số Circle được Goldman Sachs hậu thuẫn đã chính thức tiết lộ kế hoạch trở thành ngân hàng tiền tệ kỹ thuật số toàn quốc dự trữ tại Hoa Kỳ.

Thông báo tin tức vào thứ Hai, người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Circle, Jeremy Allaire lưu ý rằng Circle sẵn sàng hoạt động dưới sự giám sát và yêu cầu quản lý rủi ro của Cục Dự trữ Liên bang, Bộ Tài chính Hoa Kỳ, Văn phòng Biên soạn Tiền tệ và Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang. Tập đoàn.

“Chúng tôi tin rằng ngân hàng dự trữ đầy đủ, được xây dựng trên công nghệ tiền tệ kỹ thuật số, không chỉ có thể dẫn đến một hệ thống tài chính hiệu quả hơn hoàn toàn mà còn là một hệ thống tài chính an toàn hơn, linh hoạt hơn,” Allaire nói.

Giám đốc điều hành nói thêm rằng Circle dự đoán stablecoin của công ty, USD Coin (USDC), sẽ phát triển lên “hàng trăm tỷ đô la lưu thông”, tiếp tục hỗ trợ hoạt động kinh tế có độ tin cậy cao và trở thành một công cụ phổ biến trong các dịch vụ tài chính và ứng dụng thương mại internet.

“Việc thiết lập các tiêu chuẩn quy định quốc gia cho các loại tiền kỹ thuật số bằng đô la là rất quan trọng để tạo ra tiềm năng của các loại tiền kỹ thuật số trong nền kinh tế thực, bao gồm các tiêu chuẩn về quản lý và thành phần dự trữ,” Allaire nói thêm.

Circle được biết đến là nhà phát triển chính của USDC, đồng ổn định lớn thứ hai thế giới tính theo vốn hóa thị trường sau Tether (USDT). Tại thời điểm xuất bản, USDC là tiền điện tử lớn thứ tám với giá trị thị trường là 27,8 tỷ đô la, trong khi USDT nắm giữ gần 63 tỷ đô la vốn hóa thị trường, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Trái ngược với ngân hàng dự trữ theo tỷ lệ, ngân hàng dự trữ toàn bộ yêu cầu các ngân hàng giữ toàn bộ số tiền của mỗi người gửi tiền bằng tiền và các khoản tương đương tiền, sẵn sàng để rút tiền ngay lập tức theo yêu cầu. Còn được gọi là ngân hàng dự trữ 100%, ngân hàng dự trữ toàn phần cung cấp một giải pháp thay thế cho một hệ thống trong đó chỉ một phần nhỏ tiền gửi ngân hàng được hỗ trợ bằng tiền mặt thực tế và có sẵn để rút.

Tin tức được đưa ra ngay sau khi Circle nộp tuyên bố đăng ký trên Mẫu S-4 với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, cung cấp một tuyên bố sơ bộ và bản cáo bạch liên quan đến việc niêm yết theo kế hoạch thông qua việc sáp nhập với công ty kiểm tra trống Concord Acquisition. Theo các điều khoản của thỏa thuận, một công ty mẹ mới của Ireland sẽ mua lại cả Concord và Circle và trở thành một công ty giao dịch công khai dự kiến ​​sẽ được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán New York.