Có phải đã quá trễ để nhìn nhận về Bitcoin?

Bitcoin đã tăng hơn 5.000.000% về giá so với những ngày đầu tiên và mức giá cao nhất mọi thời đại của nó, nhưng hầu hết các khoản lợi nhuận lớn của nó đã được thực hiện so với các cơ hội tiền điện tử khác chưa?

Trong khoảng thời gian khoảng 12 năm, Bitcoin (BTC) đã từ trạng thái như một thử nghiệm ít được biết đến sang giao dịch như một loại tài sản hoàn toàn mới được thế giới tài chính chính thống công nhận. Vào thời điểm đó, giá của một Bitcoin đã tăng từ dưới 1 đô la, lên tới mức cao nhất là 60.000 đô la. Mọi người đã mua tài sản ở các điểm khác nhau trong suốt quá trình, với một số người dùng kiếm được lợi nhuận đáng kể từ hành trình tăng giá của Bitcoin. Với việc Bitcoin hiện được giao dịch với giá hàng chục nghìn đô la mỗi đồng xu, có quá muộn để kiếm lời từ việc tham gia vào BTC bây giờ không? Một nhà giao dịch tiền điện tử trên Twitter nghĩ như vậy.

“Thật lòng, tôi chỉ không quan tâm đến những gì bitcoin làm được nữa,” Moon Overlord cho biết trong một tweet ngày 15 tháng 3 năm 2021. “Chúng tôi đã làm được,” họ nói và nói thêm: “Và vâng, đã quá muộn để mua nó, $ 50- $ 60k cho MỘT, đã đến lúc tìm chỗ khác nếu bạn là người mới hoặc không có nhiều tiền để đầu tư.”

Nhiều người đã có nhiều tháng để tích trữ BTC với giá dưới 0,10 đô la cho mỗi đồng xu vào năm 2010, theo BraveNewCoin’s Bitcoin Liquid Index (BLX) trên TradingView. Tuy nhiên, khó khăn khi mua Bitcoin sớm đó là tài sản này ít được công khai hơn nhiều và khả năng mua bán nhanh hơn hiện nay.

Tuy nhiên, ngay cả trong năm 2015, vẫn tồn tại nhiều cơ hội để mua BTC với giá dưới 330 đô la cho mỗi đồng xu, điều này sẽ mang lại lợi nhuận đáng kể nếu được bán với giá ngày nay. Mặc dù Bitcoin đã tích lũy mức tăng phần trăm khổng lồ ở mức 330 đô la cho mỗi đồng xu, nhưng một đơn vị tài sản vẫn có giá cả phải chăng so với mức giá trên 50.000 đô la.

“Đã quá muộn để làm giàu một cách kỳ diệu nhờ bitcoin, hãy đương đầu,” Moon Overlord nói trong một tweet riêng biệt, thêm vào: “Bạn là một công ty 500 tài sản hay một quốc gia / dân tộc? Vậy thì có lẽ nó vẫn ổn đối với bạn ”.

Vào năm 2021, trên subreddit r / Bitcoin, người dùng Reddit u / DocumentingBitcoin đã đăng một tuyên bố năm 2010 của người dùng “ichi”, trong đó người dùng bày tỏ cảm xúc rằng họ đã bỏ lỡ Bitcoin. “Tôi chỉ có 600 bitcoin, hầu như tất cả được tạo ra vào tuần trước,” ichi giải thích vào ngày 25 tháng 7 năm 2010. “Tôi đã lỡ chuyến xe buýt,” người dùng nói, kèm theo một biểu tượng cảm xúc khuôn mặt buồn bã.

Giá của Bitcoin vào khoảng ngày của bài đăng ban đầu năm 2010 dao động từ 0,05 đô la đến 0,06 đô la cho mỗi đồng xu, theo nến hàng ngày từ ngày 24 đến ngày 26 tháng 7 năm 2010 trên biểu đồ BLX trên TradingView.

Một số người tham gia ngành công nghiệp tiền điện tử đã suy đoán về việc giá trị của Bitcoin đạt mức giá cao hơn đáng kể so với mức cao gần 65.000 đô la mọi thời đại của nó, thậm chí một số người còn nghĩ rằng 1.000.000 đô la mỗi BTC không nằm ngoài câu hỏi. Mức tăng đáng chú ý hơn có nghĩa là sẽ có nhiều lợi nhuận tiềm năng hơn cho BTC, mặc dù mức tăng tỷ lệ phần trăm như vậy có thể nhỏ hơn một số tỷ lệ phần trăm lợi nhuận được thấy trong một số altcoin nhất định vào năm 2020 và 2021.

Ví dụ, Yearn.finance (YFI) đã tăng hơn 5.000% về giá vào năm 2020. Được cho là, đầu tư vào hoặc giao dịch tài sản tiền điện tử ít được biết đến hơn BTC có thể đi kèm với rủi ro thua lỗ lớn hơn do dự án tiềm ẩn thất bại, giá tài sản giảm và những thay đổi về quy định, trong số những thay đổi khác.