Coinbase sẽ mua 500 triệu đô la tiền điện tử và đầu tư 10% tất cả lợi nhuận trong tương lai vào tài sản kỹ thuật số

Giám đốc điều hành Brian Armstrong hy vọng tỷ lệ phần trăm lợi nhuận dành cho tiền điện tử sẽ tăng lên theo thời gian.

Sàn giao dịch hàng đầu của Hoa Kỳ theo khối lượng giao dịch, Coinbase, đã tiết lộ kế hoạch thêm nửa tỷ đô la tiền điện tử vào bảng cân đối kế toán của mình.

Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã thông báo rằng hội đồng quản trị của công ty đã chấp thuận chi tiêu tiền điện tử trong một tweet ngày 20 tháng 8, thêm rằng Coinbase cũng có kế hoạch đầu tư 10% tất cả lợi nhuận tạo ra vào tài sản kỹ thuật số trong tương lai.

Armstrong cũng cho biết công ty hy vọng sẽ tăng phần trăm lợi nhuận mà họ phân bổ cho các giao dịch mua tiền điện tử theo thời gian.

Một bài đăng trên blog được xuất bản bởi Coinbase cùng ngày thông báo rằng động thái này sẽ thiết lập sàn giao dịch trở thành công ty giao dịch công khai đầu tiên nắm giữ Ether, token DeFi và tài sản Proof-of-Stake trên bảng cân đối kế toán của mình.

Thông báo nhấn mạnh cam kết của Coinbase trong việc đầu tư dài hạn vào lĩnh vực tiền điện tử, nêu rõ:

“Các khoản đầu tư của chúng tôi sẽ được triển khai liên tục trong thời hạn nhiều năm bằng cách sử dụng chiến lược tính trung bình chi phí bằng đô la. Chúng tôi là những nhà đầu tư dài hạn và sẽ chỉ thoái vốn trong một số trường hợp được chọn, chẳng hạn như một tài sản bị hủy niêm yết khỏi nền tảng của chúng tôi. ”

Bài đăng cho biết thêm rằng các khoản đầu tư trong tương lai có thể được thông báo bởi các khoản nắm giữ của khách hàng, cho thấy Coinbase có thể thêm một tài sản vào bảng cân đối kế toán của mình nếu người dùng thực hiện các khoản tiền gửi lưu ký đáng kể của một loại tiền điện tử nhất định.

Coinbase sẽ thực hiện các giao dịch của mình trên các nền tảng của bên thứ ba hoặc thông qua quầy giao dịch không kê đơn để tránh tạo ra xung đột lợi ích với khách hàng của mình.

Theo Kho bạc tiền điện tử, Coinbase hiện là công ty đại chúng lớn thứ tám tính theo tỷ lệ nắm giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán và là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất tính theo giá trị BTC được giữ trong kho bạc.

Tin tức về các khoản chi mới cho tiền điện tử xuất hiện chỉ một ngày sau khi Coinbase hoàn thành việc ra mắt tại Nhật Bản với sự hợp tác của Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG). Coinbase cũng sẽ có quyền truy cập vào cơ sở khách hàng của Mitsubishi với khoảng 40 triệu khách hàng như một phần của thỏa thuận của họ, theo thông báo.

Cùng ngày, Coinbase cũng thông báo rằng họ đã tích lũy được khoản tiền mặt trị giá 4 tỷ đô la để chuẩn bị cho chi phí quản lý và mùa đông tiền điện tử tiếp theo.