Coinbase tạo đường dây điện thoại hỗ trợ cho việc tiếp quản tài khoản

Người dùng nghi ngờ gian lận sẽ có thể kết nối với một nhà điều hành trực tiếp, có khả năng đẩy nhanh quá trình điều tra.

Coinbase đã công bố một đường dây điện thoại hỗ trợ mới cho những khách hàng tin rằng tài khoản của họ đã bị xâm phạm bởi các tác nhân bên ngoài. Người dùng sẽ có thể nói chuyện với nhân viên hỗ trợ trực tiếp, người có thể bắt đầu cuộc điều tra ngay lập tức. Trong một ngành công nghiệp mà vé hỗ trợ và email là phương thức giao tiếp tiêu chuẩn, Coinbase hy vọng rằng việc triển khai này có thể giúp người dùng tiết kiệm thời gian quý báu khi đối phó với loại khủng hoảng này.

Coinbase cũng cung cấp cho khách hàng các lớp bảo vệ bổ sung bao gồm xác thực hai yếu tố, nhận dạng thiết bị không xác định và khóa bảo mật phần cứng nâng cao.

Việc chiếm đoạt tài khoản hay còn gọi là ATO, liên quan đến việc một kẻ độc hại giành quyền truy cập và kiểm soát tài khoản của người dùng. Chúng được coi là một hình thức đánh cắp danh tính, trong đó tin tặc mô phỏng thông tin đăng nhập của chủ tài khoản để khôi phục mật khẩu và thông tin đăng nhập của họ. Hầu hết các thông tin đăng nhập này là kết quả của việc rò rỉ thông tin trước đó hoặc các loại lừa đảo khác như tấn công lừa đảo hoặc keylogger.

Việc chiếm đoạt tài khoản đại diện cho một mối đe dọa lớn trong thế giới tiền điện tử, vì tài sản có thể được rút gần như ngay lập tức và khó theo dõi hoặc thu hồi hơn so với các giao dịch ngân hàng tiêu chuẩn.

Mặc dù các cuộc tấn công lừa đảo và vi phạm bảo mật sẽ tiếp tục tồn tại, nhưng có vô số phương pháp mà người dùng có thể thực hiện để ngăn chặn chúng.